Làm món cá chiên tiêu chanh ngon giòn, thơm phức chỉ nhờ cho thêm thứ này

Làm món cá chiên tiêu chanh ngon giòn, thơm phức chỉ nhờ cho thêm thứ này

Bữa cơm nhà bạn sẽ ngon hơn với món cá basa chiên tiêu chanh. Vị ngọt của cá hòa quyện với hương thơm của tiêu chanh sẽ mang đến bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Món cá basa chiên giòn là một món cá vô cùng đặc biệt và hấp dẫn, khi ăn bạn có thể cảm nhận được mùi hương thơm lừng của lá chanh, một chút giòn rụm, ngậy ngậy của lớp bột áo bên ngoài cùng với một chút vị chua chua beo béo của xốt mayonnaise khiến cho người thưởng thức mê mẩn, tấm tắc khen ngợi.

 món cá basa chiên tiêu chanh, dạy nấu ăn, món ngon

Món cá basa chiên tiêu chanh thơm giòn, bổ dưỡng.

– Nguyên liệu: 1 lát cá basa phi lê; 1 quả chanh.

Gia vị: Muối, nước tương, hạt tiêu, dầu oliu.

– Cách chế biến:

Bước 1: Cá basa phi lê rửa sạch dưới vòi nước, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô.

 món cá basa chiên tiêu chanh, dạy nấu ăn, món ngon

Bước 2: Cho cá vào đĩa, ướp với chút muối, hạt tiêu, chút nước cốt chanh và một thìa dầu oliu.

 món cá basa chiên tiêu chanh, dạy nấu ăn, món ngon

Bước 3: Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào. Dùng đũa nhúng vào chảo dầu, nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh đầu đũa thì dầu đã đủ độ nóng. Cho cá vào chảo, chiên nhỏ lửa.

 món cá basa chiên tiêu chanh, dạy nấu ăn, món ngon

Bước 4: Chờ cá chín vàng một mặt thì lật cá, sao cho hai mặt đều vàng giòn là được.

Bước 5: Rắc chút hành lá, thái hai lát chanh lên trên để món ăn thêm hút mắt.

 món cá basa chiên tiêu chanh, dạy nấu ăn, món ngon

Hoàng Anh (TH) (Theo Công lý & xã hội)