Làm bò kho ngoài gia vị thông thường thêm thứ nước này vào sẽ thơm ngon hơn rất nhiều

Làm bò kho ngoài gia vị thông thường thêm thứ nước này vào sẽ thơm ngon hơn rất nhiều

Cùng tham khảo công thức làm món bò kho ngon, thấm đậm gia vị với các bước đơn giản dưới đây.

Thời tiết lạnh, cùng gia đình thưởng thức món bò kho thơm, mềm còn gì bằng. Món này ăn với cơm nóng hay bánh mì đều hợp.

Nguyên liệu:

– Bò bắp hoặc bò nạm): 500gr.

– 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây.

– 3 cây sả.

– 2 thìa bột năng và 5 thìa nước lọc.

– Đồ ướp gồm: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều.

– Nước dừa.

– 1 nồi cơm điện.

Cách làm:

– Rửa sạch cà rốt, khoai tây, tỉa hoa tỉa lá hay cắt ngang tuỳ ý. Sau đó bỏ riêng 1 nồi nấu lên cho khi nào khoai, cà rốt mềm thì tắt bếp.

thịt bò sốt vang, cách làm thịt bò sốt vang, món ngon

– Thịt bò cắt khúc to 1 xíu chứ không cắt nhỏ quá miếng thịt nó bị nhỏ lại nhìn không ngon mà dễ bị nát thịt. Ướp gia vị, để qua đêm càng tốt.

– Sau khi ướp xong phi hành sả rồi cho thịt bò vô xáo lên cho săn lại, đổ nước dừa (nếu không có thì dùng nước lọc) cao hơn mặt thịt 1 chút, rồi đổ vào nồi cơm điện ấn chế độ soup là xong.

thịt bò sốt vang, cách làm thịt bò sốt vang, món ngon

Thêm nước dừa sẽ giúp món bò kho thơm ngon hơn.

thịt bò sốt vang, cách làm thịt bò sốt vang, món ngon

Khi nồi báo đã nấu xong thì lúc này bò đã mềm rồi, sau đó mình bỏ cà rốt, khoai tây hầm thêm tầm 5 phút đồng thời bỏ hỗn hợp bột năng vào khuấy lên thấy sệt lại là xong.thịt bò sốt vang, cách làm thịt bò sốt vang, món ngon

– Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Bò kho ăn kèm bánh mì, có thể thêm trứng ốp la phía trên là có ngay bữa sáng cho cả nhà.

Nguồn ảnh: Hoàng Linh Giang

Thủy Chi (Theo Công lý & xã hội)