Lá khoai lang rất giàu vitamin A, giúp chúng ta bảo vệ thị lực và có tác dụng cải thiện thị lực. Lá này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, hạ lipid máu, cải thiện tình trạng táo bón, lợi sữa, huyết hư, tắc tia sữa…
Không chỉ để xào, lá khoai lang có thể làm bánh rất ngon. Hôm nay, mình đã dùng lá khoai lang để làm món bánh này cho gia đình mình. Nó có một lớp vỏ mỏng và một nhân lớn, thơm hơn thịt, khi nguội cũng không hề bị cứng.
Bánh lá khoai lang – món bánh dân dã, rẻ tiền nhưng cực ngon và bổ dưỡng
Các bước thực hiện:
– Cho một thìa muối vào 300 gam bột mì, trộn đều, chia làm đôi, một nửa dùng 80 ml nước sôi, một nửa dùng 80 ml nước lạnh để nhào bột, nhào cho thật mịn, đậy nắp trong 30 phút.
– Lá khoai lang rửa sạch, đun sôi nước có thêm chút dầu ăn, cho lá khoai lang vào chần qua nước khoảng 30 giây.
– Cho lá rau vào nước lạnh và vắt kiệt nước.
– Sau đó thái nhỏ.
– Cắt nhỏ cà rốt.
– Chiên trứng và dùng đũa đánh nhỏ phần trứng trong chảo như hình bên dưới
– Đổ cà rốt đã cắt nhỏ vào trứng và xào một lúc.
– Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô lớn, thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, nước tương đậm, đường, gia vị, dầu mè rồi trộn đều.
– Lăn bột thành các dải dài. Cán từng viên bột thành chiếc bánh hình tròn.
– Cho nhân vào và gói lại.
– Ấn bánh phẳng.
– Quét dầu vào chảo, xếp những chiếc bánh nhỏ lên chảo, quét lên bề mặt bánh một lớp dầu để khóa ẩm. Đậy nắp và chiên ở lửa nhỏ trong toàn bộ thời gian.
– Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt và bánh phồng lên rõ rệt. Chiên khoảng 3 phút cho mỗi mặt.
Đây là món bánh dân dã, rẻ tiền nhưng cực ngon và bổ dưỡng, lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Xem thêm
Thêm nó vào bát cơm nguội, nó rất ngon khi được nấu bằng chảo, và trẻ em rất thích nó cho bữa sáng
Một củ khoai môn, nửa bát bột nếp mà làm thành bánh ngon thế này, con gái tôi nói ăn ngon gấp 10 lần bánh gạo nếp
Gợi ý cách làm món bánh ăn sáng bằng chảo: Ngoài mềm mịn, trong nhân trứng bổ dưỡng
Bạn có thể làm quẩy nóng tại nhà chỉ với bột mì và trứng. Chúng có màu vàng, bông xốp và giòn, thơm bùi, ăn ngọt béo