Không cần uống cà phê, đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày dài

Không cần uống cà phê, đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày dài

Uống nhiều cà phê hoặc mua thực phẩm chức năng để tiếp thêm năng lượng không phải lúc nào cũng có tác dụng. Tốt nhất là hãy luôn tràn đầy năng lượng theo cách tự nhiên nhất mà bạn có thể.

Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo lành mạnh để duy trì mức năng lượng cao trong suốt cả ngày:

Hít thở hương liệu

Liệu pháp này là sử dụng các chất chiết xuất từ ​​thực vật tự nhiên để tăng cường sức khỏe bao gồm cơ thể, tâm trí và tinh thần. Hít thở tinh dầu chanh có thể giúp chúng ta chống lại sự kiệt sức và trầm cảm, trong khi tinh dầu bạc hà giúp cải thiện sự tập trung và tỉnh táo.

Cách sử dụng:

– Trộn 2 giọt tinh dầu chanh vào dầu gội hoặc dầu xả trước khi tắm.

– Trộn 2 giọt tinh dầu bạc hà vào bình xịt chứa đầy nước, sau đó xịt lên giày hoặc túi tập thể dục của bạn trước khi tập luyện.

tỉnh táo, cách giúp tỉnh táo, kiến thức

Liệu pháp hương thơm có thể giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày dài.

Tập thể dục, tốt nhất là bên ngoài

Tập thể dục bên ngoài thay vì bên trong giúp cải thiện năng lượng, giảm mức độ căng thẳng và nâng cao sự tỉnh táo. Nó cũng có tác động tốt đến cảm xúc của bạn, như sự nhiệt tình và giảm sự tức giận. Ngoài những lợi ích này, bạn cũng có thể nhận được một số Vitamin D từ ánh nắng mặt trời trong những tháng mùa hè, giúp thúc đẩy endorphin cải thiện tâm trạng.

tỉnh táo, cách giúp tỉnh táo, kiến thức

Giữ đủ nước

Uống 8 cốc nước mỗi ngày để luôn tràn đầy năng lượng vì tâm trí của bạn bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tình trạng hydrat hóa. Ngay cả khi mất nước tối thiểu cũng có thể làm giảm các bộ phận của chức năng não của bạn. Nó có thể làm suy giảm tâm trạng, trí nhớ và sự tập trung, đồng thời làm tăng đau đầu và mệt mỏi.

tỉnh táo, cách giúp tỉnh táo, kiến thức

Ăn nhiều protein hơn

Cách này làm tăng mức năng lượng của bạn và đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển ôxy trong cơ thể vào máu. Tốt nhất nên tránh đồ ngọt và carbs, thay vào đó, hãy cố gắng ăn nhẹ các loại thực phẩm có protein, rau, sữa chua Hy Lạp, trái cây và bơ đậu phộng để tăng mức năng lượng cho bạn.

tỉnh táo, cách giúp tỉnh táo, kiến thức

Giấc ngủ trưa ngắn

Đối với một số người, chợp mắt để cải thiện sự tỉnh táo và hiệu suất. Chợp mắt 20-30 phút vào buổi chiều có thể giúp bạn nạp lại năng lượng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng ngủ trưa quá nhiều vì nó có thể làm giảm lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm, dẫn đến ít năng lượng hơn trong suốt cả ngày.

tỉnh táo, cách giúp tỉnh táo, kiến thức

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)