Khi xào gan heo nên cho thêm một chút “nó” vào để khử hết vị tanh, gan heo chín mềm và thơm ngon

Khi xào gan heo nên cho thêm một chút “nó” vào để khử hết vị tanh, gan heo chín mềm và thơm ngon

Gan lợn vẫn là một loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, hương vị rất thơm ngon nên loại thực phẩm này luôn được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trên thực tế, nếu bạn muốn ăn gan heo thật ngon thì gan heo xào lăn không chỉ rất ngon mà còn là một món ngon rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Đừng chỉ thêm rượu nấu ăn khi xào gan heo! Thêm một chút “nó” này là gan vừa thơm, vừa mềm lại không tanh.

nguyên liệu, Khi kho thịt, Nguyên liệu, dạy nấu ăn, gan heo

Hàm lượng sắt trong gan lợn rất cao nên món ăn này cũng được nhiều người ưa thích trong cuộc sống hàng ngày. Ăn thêm gan heo cũng rất tốt cho việc bổ máu, nên món ngon này rất thích hợp cho trẻ ăn, không chỉ mùi vị mà cả kết cấu đều rất tốt. Bên cạnh đó, gan lợn có thể dưỡng huyết tốt, loại thức ăn này cũng đủ tốt không kém chất đạm, cho nên loại thực phẩm như vậy dù có làm như thế nào đi chăng nữa cũng rất ngon.

nguyên liệu, Khi kho thịt, Nguyên liệu, dạy nấu ăn, gan heo

Thực tế, ăn gan lợn là một cách rất tốt trong cuộc sống, đồng thời nó cũng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho chúng ta trong cuộc sống. Cách làm món gan heo xào cũng rất đơn giản, nhiều người khi khử mùi tanh tại nhà chỉ sử dụng một loại gia vị như rượu nấu ăn để khử mùi tanh, thực tế thì tác dụng của rượu để khử mùi tanh cũng rất tốt nhưng vẫn sẽ còn sót lại mùi.

Vì vậy, thay vì cho rượu, bạn hãy thêm một nguyên liệu đó chính là giấm trắng. Giấm trắng là một loại gia vị có thể khử mùi tanh rất tốt, muốn khử sạch mùi tanh thì dùng một ít giấm trắng khi xào gan là một cách rất tốt, khi xào gan thì dùng một ít giấm trắng, vị cũng rất ngon.

nguyên liệu, Khi kho thịt, Nguyên liệu, dạy nấu ăn, gan heo
Khi xào gan heo nhớ cho một chút giấm trắng sẽ khiến gan hết tanh, thơm và mềm hơn

Trên thực tế, nhiều người cho rằng nếu ướp với giấm trắng thì gan heo sẽ có vị chua, vì vậy khi xào bạn cho một ít giấm trắng vào khi gan đã chín và ngả màu, làm cách này khử mùi tanh trong gan rất tốt. Gan heo khi xào cũng hết vị tanh, gan heo thơm, mềm mà không tanh.

Autran (Theo Công lý & xã hội)