Khi kho thịt lợn, có 3 loại gia vị nhất định không được cho vào, bảo sao món thịt không ngon

Khi kho thịt lợn, có 3 loại gia vị nhất định không được cho vào, bảo sao món thịt không ngon

Khi kho thịt lợn, có 3 thứ tránh thêm vào, bạn có biết nó là gì không?

Kho thịt bỏ thêm gừng

Nhiều người cho rằng thịt kho gừng càng thêm thơm ngon đậm đà. Tuy nhiên, trên thực tế do gừng có mùi rất đậm nên khi bỏ vào món thit khiến mất mùi thơm đặc trưng của món ăn. Nhiều người thường quen tay bỏ thêm chút gừng vào trong quá trình kho thịt bởi cho rằng gừng là gia vị không thể thiếu khi chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên, kho thịt mà bỏ chung gừng sẽ khiến món ăn chính bị khô mùi. Do hương vị của gừng rất mạnh sẽ khiến cho thịt bị chặt hơn, khô hơn và dai hơn khi vớt ra. Vì thế, khi kho thịt, bạn không nên cho gừng. Gừng chỉ thích hợp khi bạn kho chung với cá mà thôi.

Kho thịt bỏ sơn trà – táo gai

Đây là loại quả được các hàng thực phẩm khô bán nhằm mục đích giúp thịt kho sẽ trở nên mềm hơn. Tuy nhiên, thông thường, người ta thường chỉ hầm táo gai với thịt bò, những loại thịt dai như phần gân, đuôi,.. còn với thịt lợn kho thì không nên cho vào bởi sẽ làm hỏng mùi vị của món ăn, khiến thịt có vị chua và giảm mùi thơm đặc trưng của thịt.

Kho thịt bỏ thêm chút rượu

Kho thịt bò bỏ thêm rượu là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn, rượu có tác dụng khử mùi tanh, tăng hương vị của món ăn. Do vậy nhiều người tin rằng rượu trắng có thể khử bớt vị tanh trong thịt cả thịt lợn, do vậy thường bỏ vào trong lúc kho thịt lợn hoặc sườn.

Tuy nhiên, thêm rượu vào trong thịt lợn sẽ khiến mùi vị của thịt bị biến đổi, thậm chí là có mùi lạ khi đun ở lửa nhỏ. Bạn chỉ nên ướp thịt hoặc chần thịt lợn bằng rượu trắng. HOặc dùng rượu để khử mùi hôi trên thịt thôi, còn khi kho thịt thì không nên cho rượu vào kẻo món ăn dễ bị khô dai, ăn kém thơm ngon hấp dẫn.

Cách chọn thịt lợn ngon ai cũng nên biết

Màu sắc, mùi thịt: Một trong những kinh nghiệm giúp chị em chọn được thịt lợn sạch là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Nếu như bạn thấy rằng thịt lợn có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu ngửi thấy thơm thì đó là thịt ngon. Đồng thời, khi bạn cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm thì nên chọn.

Kiểm tra độ đàn hồi: Những miếng thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Chính vì thế, khi mua thịt bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra thấy thịt đàn hồi tốt thì hãy chọn.

AT (TH) (Theo Công lý & xã hội)