Hướng dẫn bạn cách kiểm soát sức khỏe đường ruột, tạm biệt hơi thở có mùi và bụng to mà lại cực tiết kiệm

Hướng dẫn bạn cách kiểm soát sức khỏe đường ruột, tạm biệt hơi thở có mùi và bụng to mà lại cực tiết kiệm

Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn chủ đề làm sạch đường ruột, loại bỏ hơi thở hôi và bụng to tận gốc. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị dưới đây nhé.

Phân là gì?

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, cách làm sạch ruột

Phân là sản phẩm cuối của quá trình tiêu hóa thông qua hậu môn của người hay động vật. Phân là chất cặn bã hình thành từ thức ăn, hay nói cách khác thức ăn còn thừa lại, không cần thiết hoặc có hại cho cơ thể, sau giai đoạn tiêu hóa sẽ trở thành phân để phóng thích khỏi cơ thể.

Phân cần được đào thải ra khỏi cơ thể mỗi ngày, nếu không nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe. Dưới đây là một vài ảnh hưởng thường thấy nhất nếu hệ bài tiết và sức khỏe đường ruột không tốt.

Suy giảm hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu khoa học cho thấy hơn 50% hệ thống miễn dịch của cơ thể nằm ở đại tràng. Một khi đại tràng không hoạt động bình thường, các chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải qua các kênh khác (như thận, da và hô hấp), gây ra mùi cơ thể, hơi thở hôi, da xỉn màu, dị ứng da, mẩn ngứa và đốm sắc tố.

Ảnh hưởng tới kích thước thành bụng

Có người nghĩ bụng ngấn mỡ là do tăng cân, thực chất đó là sự tích tụ chất độc trong đại tràng khiến bụng ngấn mỡ và tăng cân.

Tăng gánh nặng cho thận và gan

Độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể cũng sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và gan, từ đó gây hại cho các cơ quan quan trọng khác.

Có thể gây ra các bệnh về hậu môn trực tràng

Hệ bài tiết và sức khỏe đường ruột không tốt có thể gây khó đại tiện và phân khô, có thể trực tiếp gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các bệnh hậu môn trực tràng, chẳng hạn như viêm vòi trứng, nứt hậu môn và bệnh trĩ. Theo số liệu, khoảng 10% những người bị táo bón nặng bị ung thư ruột kết.

Hướng dẫn bạn làm sạch đường ruột, loại bỏ hơi thở hôi, bụng to vào buổi sáng:

Liệu pháp tập thể dục

Việc đại tiện cần làm tăng áp lực trong ổ bụng, chủ yếu dựa vào sức mạnh của cơ hoành và cơ bụng. Vì vậy, thường xuyên tập thở sâu để tăng cường sức mạnh của cơ bụng có lợi cho quá trình đào thải phân ra ngoài, nhất là đối với một số người cao tuổi, điều này rất quan trọng.

Liệu pháp thực phẩm

chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe, cách làm sạch ruột

Liệu pháp thực phẩm là phương pháp cơ bản để điều trị và ngăn ngừa các chứng táo bón khác nhau. Bao gồm uống nhiều nước hơn và ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Nói chung là phải uống nhiều hơn 2 lít nước mỗi ngày.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)