Huệ Phan – hành trình đam mê mang đến “hương sắc” cho đời

Huệ Phan – hành trình đam mê mang đến “hương sắc” cho đời

Thành công, xinh đẹp, rạng ngời, trở thành giám đốc của chuỗi Thẩm mỹ quốc tế Hue Phan Beauty Academy Center nhưng ít ai biết được Huệ Phan đã có hành trình dài theo đuổi đam mê, vượt qua rất nhiều khó khăn, gian khổ.

Đến sau cùng những tâm huyết bỏ ra đều chỉ mong giúp phái đẹp có thể tự tin, mạnh mẽ và theo đuổi cuộc sống mà mình hằng mơ ước.

Master Huệ Phan – đam mê dành cho cái đẹp chưa bao giờ ngừng nghỉ

Trước khi đến với ngành thẩm mỹ, Huệ Phan theo học chuyên ngành về Y Khoa tại Hà Nội.Tuy nhiên thấy bản thân quá yêu cái đẹp, lại có năng khiếu hội hoạ và mắt thẩm mỹ từ bé nên khi là sinh viên, cô học chuyên ngành nhưng vẫn dành quãng thời gian ít ỏi còn lại để theo đuổi đam mê.

Cơ duyên đến với ngành Nail một phần kế thừa truyền thống từ gia đình. Nhưng quan trọng hơn, chính bản thân Huệ Phan cũng bị những hoạ tiết tinh tế, đầy màu sắc làm cho mê mẩn. Nhờ khả năng nắm bắt nhạy bén, cô tiếp thu kiến thức nhanh chóng đồng thời cũng tạo cho mình nét phong cách riêng. Đến khi có đủ kinh nghiệm và nguồn tài chính, Master Huệ Phan tự mở Học viện Thẩm mỹ Huệ Phan vào năm 2011. Với cô gái trẻ như Huệ Phan, Học viện thẩm mỹ Huệ Phan không chỉ là kinh doanh mà còn dồn rất nhiều năm nỗ lực, cố gắng mới có “trái ngọt” ngày hôm nay.

Ngọn lửa nhiệt huyết vẫn chưa dừng lại ở đó, Huệ Phan quyết định tìm hiểu và học thêm chuyên ngành phun xăm thẩm mỹ. Khi được hỏi đâu là động lực to lớn miệt mài khám phá đến thế, cô không ngần ngại chia sẻ: Một phần muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, phần khác là cảm thấy ngành này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

Khó khăn lớn nhất khi đó là tại Việt Nam chưa có nhiều địa chỉ dạy phun xăm chất lượng, công nghệ còn cũ và lạc hậu, Huệ Phan quyết định sang Mỹ trau dồi kiến thức cả về ngành Nail và cập nhật những công nghệ phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ tiên tiến nhất. Trong vòng 12 tháng liên tục vừa học, vừa luyện tập không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi đã giúp cho tay nghề của Huệ Phan ngày càng nâng cao.

Để thử thách bản thân mình ở “sân chơi” lớn hơn, Master Huệ Phan đăng ký tham gia nhiều cuộc thi trong nước lẫn quốc tế. Không chỉ giành được giải thưởng lớn mà cô còn trở thành: Quán quân “The New Face PMU International” tại Thái Lan 2016, Quán Quân “Nails Beauty Festival 2016” toàn quốc, Quán quân toàn năng Asian Beauty Competition 2018 (Nail, EyeLash, PMU) tại Bali- Indonesia, Giải vàng cuộc thi “Phun xăm thẩm mỹ thế giới- International Health & Beauty 2018” tại Thái Lan… Chặng đường chinh phục đam mê tuy rất dài, rất gian nan nhưng cuối cùng tài năng của Master Huệ Phan đã được khách hàng công nhận.

Cơ sở kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh của Master Hue Phan

Master Huệ Phan – làm đẹp cần nhất ở chữ Tâm

Vào thời điểm đầu tiên khi làm Nail, điều mà Huệ Phan lo lắng nhất là chưa thể quảng bá hình ảnh của học viện đến với khách hàng khi mà công nghệ chưa phát triển. Tuy nhiên sở hữu tay nghề làm nail tỉ mỉ, tinh tế, mắt thẩm mỹ sắc bén nên chỉ sau quãng thời gian ngắn, Huệ Phan đã có lượng khách hàng và học viên đông đảo. Mỗi năm đào tạo và phục vụ hàng nghìn khách hàng mới và học viên. Đến khi chuyển qua làm phun xăm, khách hàng rất tin tưởng và ủng hộ. Cứ như vậy, “hữu xạ tự nhiên hương” người nọ giới thiệu cho người kia mà Học viện cũng ngày một đông.

Tự nhận mình là người rất kỹ tính trong thẩm mỹ, Master Huệ Phan không cho phép mình làm nhanh, làm ẩu vì “một hoạ tiết nhỏ nhất đi lệch hướng cũng có thể phá huỷ cả tác phẩm”. Tất cả mọi thứ đều cần xuất phát từ chữ Tâm và khiếu thẩm mỹ tinh tế. Cũng nhờ chữ Tâm này mà khách hàng ngày càng yêu mến và trở thành động lực để bản thân không ngừng học hỏi, cập nhật những công nghệ làm đẹp mới nhất.

“Xã hội thay đổi từng ngày, thẩm mỹ cũng như vậy. Bộ Nail, dáng lông mày năm nay có thể là hot trend nhưng sang năm đã trở nên lỗi thời. Là một người luôn theo đuổi những gì tốt đẹp, hoàn hảo, mình không muốn dừng chân mà vẫn phải tiếp tục tiến lên”.

Vào thời điểm dịch Covid – 19 tràn qua, nhiều cơ sở làm đẹp bị ảnh hưởng. Hue Phan Beauty Academy Center có 3 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại TP.HCM cũng không ngoại lệ. Đây là điều không ai mong muốn. Bản thân Master Huệ Phan hi vọng rằng dịch bệnh sớm qua đi để mọi người sớm trở lại cuộc sống bình thường và có thể phục vụ khách hàng sau thời gian dài xa cách.

Với nhiều người tìm được đam mê vốn đã khó, mà dám kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng mới là điều thực sự dũng cảm. Master Huệ Phan đã góp nhặt tất cả tình yêu thuần khiết nhất dành cho những hoạ tiết nhỏ bé, tinh tế chỉ mong muốn góp thêm vẻ đẹp cho đời, cho người.

Facebook nhân vật tại đây.

Đức Hoà (TH) (Theo Công lý & xã hội)