Học trong 2 phút là có món ăn vặt giòn ngon, càng nhai càng thấy thơm!

Học trong 2 phút là có món ăn vặt giòn ngon, càng nhai càng thấy thơm!

Bánh xèo hành lá và xá xíu giòn giòn, càng nhai càng thơm, ăn mãi không ngán!

Thành phần:

Lòng trắng trứng 90g

30 gram đường caster (đường mịn hay làm bánh mì)

30g bột mì ít gluten

Dầu ngô 30 gam

20 gram hạt mè trắng

10g hẹ

20g ruốc heo (lợn)

Các bước làm bánh:

1. Thêm đường mịn vào lòng trắng trứng.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

2. Khuấy đều.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

3. Cho bột mì (ít gluten) vào và khuấy đều.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

4. Thêm dầu ngô và khuấy đều.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

5. Nếu bạn thấy có các hạt bột, bạn có thể rây nó và dùng thìa để nạo qua muôi lưới (rây lưới).

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

6. Thêm mè trắng, mè sống cũng được.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

7. Thêm hành lá, ít rong biển và chà bông (ruốc) thịt heo.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

8. Khuấy đều.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

9. Đổ vào khay nướng và trải ra.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

10. Đặt nó vào giữa lò (lò nướng đã đuọc làm nóng trước ở 160 độ trong 30 phút).

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

11. Cắt thành từng miếng khi còn nóng từ lò nướng ra, hoặc bẻ ra sau khi nguội.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

Bánh xèo hành lá và xíu mại, giòn giòn, càng nhai càng thơm, ăn mãi không ngán.

Bánh xèo hành lá và xíu mại, bánh quy giòn, làm bánh, dạy nấu ăn

Autran (Theo Công lý & xã hội)