Bánh xèo hành lá và xá xíu giòn giòn, càng nhai càng thơm, ăn mãi không ngán!
Thành phần:
Lòng trắng trứng 90g
30 gram đường caster (đường mịn hay làm bánh mì)
30g bột mì ít gluten
Dầu ngô 30 gam
20 gram hạt mè trắng
10g hẹ
20g ruốc heo (lợn)
Các bước làm bánh:
1. Thêm đường mịn vào lòng trắng trứng.
2. Khuấy đều.
3. Cho bột mì (ít gluten) vào và khuấy đều.
4. Thêm dầu ngô và khuấy đều.
5. Nếu bạn thấy có các hạt bột, bạn có thể rây nó và dùng thìa để nạo qua muôi lưới (rây lưới).
6. Thêm mè trắng, mè sống cũng được.
7. Thêm hành lá, ít rong biển và chà bông (ruốc) thịt heo.
8. Khuấy đều.
9. Đổ vào khay nướng và trải ra.
10. Đặt nó vào giữa lò (lò nướng đã đuọc làm nóng trước ở 160 độ trong 30 phút).
11. Cắt thành từng miếng khi còn nóng từ lò nướng ra, hoặc bẻ ra sau khi nguội.
Bánh xèo hành lá và xíu mại, giòn giòn, càng nhai càng thơm, ăn mãi không ngán.