Để chọn 1 món canh làm món chính trong bữa cơm gia đình thì canh xương khoai tây là lựa chọn vô cùng hợp lý, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho mọi người. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp xương hầm khoai tây không dùng một giọt dầu mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Xương heo, khoai tây, cà rốt, hành lá, gừng, tiêu, hồi, thì là, lá nguyệt quế, rượu nấu, muối, dầu mè, rau cải bao.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta đổ một lượng nước vào nồi, cho lá nguyệt quế, tiêu, hoa hồi, rượu nấu, hành lá, gừng thải chỉ vào đun sôi.
Bước 2: Sau khi nước sôi, cho phần xương đã làm sạch vào đun khoảng 5 phút.
Bước 3: Vớt phần xương da để ra bát.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm xương, đầu tiên trải bên dưới đáy nồi một lớp rau cải bao, sau đó xếp xương lên trên.
Bước 5: Cho lên trên hành lá, gừng thái lát, thêm chút rượu nấu và muối.
Bước 6: Đậy nắp và hầm khoảng 20 phút.
Hầm khoai tây không một giọt dầu, nước hầm xương ngon, thịt mềm
Bước 7: Sau đó cho khoai tây và cà rốt vào tiếp tục đun thêm 20 phút nữa, thêm chút dầu mè sau đó cho ra ngoài bát và thưởng thức.
Món này khi ăn với cơm thì vô cùng tuyệt vời, hương vị miễn chê. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
Khi om sườn heo, không được dùng 2 loại gia vị này nhé! Nếu không súp không tươi và thịt không mềm
Cá trắm cỏ nhà mình thường làm món này, vừa tươi ngon, húp hết cả nước canh, ăn xong thấy ấm bụng
Tại sao món thịt bò hầm không bị hôi? Học 2 bí quyết, 30 phút để mềm, thơm và ngon, không tanh
Đầu bếp mách bạn bí quyết xào rau không bị thâm đen, với mẹo nhỏ này, rau có màu xanh mướt, thơm ngon