Hầm khoai tây không một giọt dầu, nước hầm xương ngon, thịt mềm, ăn một nồi hết veo

Hầm khoai tây không một giọt dầu, nước hầm xương ngon, thịt mềm, ăn một nồi hết veo

Để chọn 1 món canh làm món chính trong bữa cơm gia đình thì canh xương khoai tây là lựa chọn vô cùng hợp lý, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho mọi người. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp xương hầm khoai tây không dùng một giọt dầu mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Xương heo, khoai tây, cà rốt, hành lá, gừng, tiêu, hồi, thì là, lá nguyệt quế, rượu nấu, muối, dầu mè, rau cải bao.

Cách thực hiện:

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đổ một lượng nước vào nồi, cho lá nguyệt quế, tiêu, hoa hồi, rượu nấu, hành lá, gừng thải chỉ vào đun sôi.

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

Bước 2: Sau khi nước sôi, cho phần xương đã làm sạch vào đun khoảng 5 phút.

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Vớt phần xương da để ra bát.

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm xương, đầu tiên trải bên dưới đáy nồi một lớp rau cải bao, sau đó xếp xương lên trên.

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

Bước 5: Cho lên trên hành lá, gừng thái lát, thêm chút rượu nấu và muối.

Bước 6: Đậy nắp và hầm khoảng 20 phút.

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

Hầm khoai tây không một giọt dầu, nước hầm xương ngon, thịt mềm

Bước 7: Sau đó cho khoai tây và cà rốt vào tiếp tục đun thêm 20 phút nữa, thêm chút dầu mè sau đó cho ra ngoài bát và thưởng thức.

hầm khoai tây, khoai tây, món ngon mỗi ngày

Món này khi ăn với cơm thì vô cùng tuyệt vời, hương vị miễn chê. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Giang Nguyễn (Theo Công lý & xã hội)