Gà đốt Ô Thum dậy sóng vùng Bảy núi !

Gà đốt Ô Thum dậy sóng vùng Bảy núi !

(BeautyVietnam) – Nếu bạn là người thích khám phá, muốn tìm hiểu ẩm thực của người Khmer hãy đến An Giang và dùng thử món gà đốt Ô Thum nằm trên Hồ Ô Thum dãy núi Phụng Hoàng thuộc xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn để cảm nhận món ăn đặc biệt từ Campuchia này nhé.

Rất dễ để dùng thử món gà đốt này vì khi đến Hồ Ô Thum xung quanh có tầm 10 quán bán gà đốt, theo cảm nhận của du khách, thì vị của các quán không mấy chênh lệch, vì đây là món ăn đặc sản địa phương, nên cái vị cái tình đã in sâu vào máu của mỗi con người.

Ghé vào một quán bên đường, tôi vội vàng tìm cho mình một chổ ngồi và vào hẳn bếp gặp ngây chị chủ quán dễ thương tranh thủ bắt chuyện hỏi thăm chị cách làm món này.

Gà được chế biến với bí quyết riêng
Gà được chế biến với bí quyết riêng

Được biết, để có món gà đốt ngon đúng điệu, gà phải nuôi thả vườn, tầm 1,5 kg đến 2 kg là vừa ăn để gà không quá dai và cứng. Khâu chuẩn bị cũng khá cầu kì, phải đốt gà trên nồi đất và dùng lửa than đốt tầm 45 phút đến 1 tiếng.

Đặc biệt làm nên hương vị cho món này là nguyên liệu: dầu hào, sa tế, muối ớt, lá trúc, lá xả. Điểm quan trọng khiến du khách không thể quên món gà này là lá chúc, một loại nguyên liệu đặc trưng ở vùng Bảy núi An Giang, lá có mùi thơm có thể dùng được trái để làm nước chấm.

Sở dĩ người ta gọi đốt mà không phải nướng, là do quá trình chế biến lớp xả được lót dưới đáy nồi, sau đó là lớp lá chúc vì thế gà không bị ám đế nồi, nguyên liệu lại thấm sâu vào từng xớ thịt.

Một con gà đốt thơm ngon có giá giao động từ 200 nghìn đến 250 nghìn tùy lớn nhỏ, với giá như thế này thì nhóm bạn “phượt thủ” ngại gì không thử một lần đi nào. Còn gì tuyệt hơn khi ngồi giữa núi rừng hoang sơ, lại có món gà đốt thơm lừng đậm tình xứ sở như thế.

Tags: , , ,