Đừng để hối tiếc: Kẻ thứ ba – vấn đề không mới nhưng luôn nhức nhối của xã hội

Đừng để hối tiếc: Kẻ thứ ba – vấn đề không mới nhưng luôn nhức nhối của xã hội

Đàn ông ngoại tình, một vấn đề không mới nhưng luôn khiến xã hội đau đầu. Họ là những kẻ ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mà không màng đến cảm xúc của vợ con. Đối với họ, gia đình chỉ là một cái vỏ bọc, là nơi để họ trú ngụ tạm thời. Họ sẵn sàng phản bội vợ mình, bỏ mặc con cái để chạy theo những thú vui bên ngoài. Đàn ông ngoại tình là những kẻ đáng bị lên án và khinh bỉ. Họ không xứng đáng được hưởng hạnh phúc và sự tôn trọng.

Ở tập 25 mang tên “Đánh Ghen” của chuỗi series ĐỪNG ĐỂ HỐI TIẾC, đã lột tả được những góc khuất, những tổn thương của người vợ có chồng ngoại tình. Dù người vợ thấy được những biểu hiện bất thường của chồng nhưng cô vẫn cố toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Cúc - vợ Bảo, người luôn ngóng trông, chờ chồng trở về nhà trong khi chồng lại đang vui vẻ bên tình nhân
Cúc – vợ Bảo, người luôn ngóng trông, chờ chồng trở về nhà trong khi chồng lại đang vui vẻ bên tình nhân

Bảo là một doanh nhân, 33 tuổi có vợ là Cúc. Cúc là một người vợ hiền dâu thảo, luôn chăm lo, vun vén cho gia đình. Thế nhưng Bảo lại có nhân tình bên ngoài, cô ta là Phụng.

Nhiều lần Phụng thấy Bảo ngần ngừ chưa ly hôn, liền tìm kế tung tin về mối quan hệ của mình với Bảo đến tai Cúc để cô đến đánh ghen và vướng lao lý. Cứ ngỡ là Cúc đã vướng vào cái bẫy mà “cô nàng tiểu tam” đã giăng sẵn. Không ngờ Cúc lại gọi Bảo đến nói chuyện thẳng thắn với thái độ bình tĩnh và sáng suốt. Phụng sốt ruột nên để lộ mục đích thật của mình khi xen vào gia đình người khác. Phụng bị vạch trần trước mặt vợ chồng Bảo. Cô dùng hết lời giải thích với Bảo nhưng giờ không còn ý nghĩa gì nữa. Bảo nhận ra bộ mặt thật của cô ta, liền hồi tâm, quay về bên Cúc.

Đàn ông ngoại tình có thể được coi là một kẻ phản bội, một người làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nhưng giữa tội lỗi và sự hối hận đôi khi chỉ cách nhau một khoảng thời gian ngắn. Một người đàn ông ngoại tình nhưng biết hối lỗi và quay về với vợ con là một người đáng được trân trọng. Anh ta đã nhận ra sai lầm của mình, đã biết ăn năn và muốn chuộc lỗi. Anh ta đã cố gắng sửa chữa những tổn thương mà mình đã gây ra, và đã nỗ lực để hàn gắn tình cảm với vợ con. Anh ta đã chứng minh được rằng mình vẫn là một người chồng tốt, một người cha có trách nhiệm. Anh ta xứng đáng được vợ con tha thứ và được đón nhận trở lại.

Nhờ có cô bạn thân Hạnh nên Cúc đã sáng suốt tìm được cách lật tẩy nhân tình của chồng
Nhờ có cô bạn thân Hạnh nên Cúc đã sáng suốt tìm được cách lật tẩy nhân tình của chồng

“Đừng để hối tiếc” phát sóng định kỳ vào lúc 19h35 Thứ 4 hàng tuần trên sóng THVL1 và phát lại trên các nền tảng digital của THVL. Mỗi tuần chương trình mang đến một câu chuyện chân thực, tái hiện lại những tình huống có thật, gửi gắm thông điệp sâu sắc để người xem có thêm sự chiêm nghiệm về cách bình tĩnh đối diện trước các tình huống.

Tố Ngân.