Đừng để hối tiếc: Cô trò nhỏ bày tỏ rung động đầu đời, thầy giáo trẻ phản ứng ra sao?

Đừng để hối tiếc: Cô trò nhỏ bày tỏ rung động đầu đời, thầy giáo trẻ phản ứng ra sao?

Cô gái tuổi mới lớn bỗng nảy sinh tình cảm với thầy giáo. Phát hiện những rung động tuổi mới lớn của cô trò nhỏ dành cho mình, người thầy sẽ cư xử ra sao?

Trong tập “Tuổi Mới Lớn” của chương trình “Đừng để hối tiếc” được phát sóng trên THVL1, Nhi là cô gái trẻ tuổi đang có những xúc cảm rung động đầu đời. Cô nhờ hai người bạn là Yến và Phương ra quán để chờ gặp được thầy Sơn, người mà cô bé rất yêu mến. Khi thầy Sơn đến, hai cô bạn ra về, để Nhi được gặp riêng thầy. Sau khi hỏi han, thầy Sơn biết chuyện của gia đình Nhi, cha mẹ Nhi thường đi công tác, cô trò nhỏ thương lủi thủi một mình. Đến giờ trưa, hai thầy trò rủ nhau đi ăn. Thầy Sơn vừa ăn vừa trò chuyện, an ủi Nhi khi cha mẹ Nhi đi làm xa để cô trò cố gắng học hành. Bất ngờ Nhi lấy một hộp quà, là chiếc mắt kính để tặng thầy, cảm ơn vì thầy luôn dành sự quan tâm, cảm ơn tình cảm của thầy dành cho mình bây lâu nay. Thầy Sơn đành miễn cưỡng nhận quà. Trước khi về, Nhi mời thầy đến dự sinh nhật của Nhi vào cuối tuần.

Thầy Sơn về nhà ngẫm nghĩ, nhớ lại từng câu nói của Nhi trong đó có những câu nói thầy rất quan tâm. Thầy Sơn vỡ lẽ phải chăng đã có sự hiểu lầm nào ở đây.

Vào ngày sinh nhật của Nhi, thầy Sơn đã gọi cho mẹ của Nhi để nhắc bà chúc mừng sinh nhật của cô con gái. Đến buổi tiệc của cô trò, thầy kể lại câu chuyện lí do chọn nghề giáo, là vì có một cô em gái, không được quan tâm nên lơ đãng chuyện học, sau đó nghỉ học và đánh mất tương lai. Nhi định nói bí mật trong lòng mình thì bất ngờ thầy Sơn khẳng định xem Nhi như đứa em gái của mình. Thầy biết rõ tâm lý của lứa tuổi mới lớn, thầy hiểu tình cảm của Nhi là những cảm xúc bồng bột, và rất dễ nhầm lẫn với tình yêu. Thầy luôn muốn là điểm tựa cho học sinh mình, mong Nhi xác định rõ tình cảm của mình và tập trung vào nhiệm vụ chính là chuyện học.

Sau nốt trầm của Nhi, hai cô bạn thân cũng đến để chúc mừng sinh nhật Nhi làm cô cảm thấy vui vẻ hơn, là do thầy đã gọi để hai bạn tới với Nhi. Nhìn ba đứa học trò, thầy Sơn cảm thấy thật nhẹ nhàng vì đã có thể chia sẻ, đồng cảm, định hướng và rạch ròi để Nhi thấu hiểu vấn đề, tiếp tục vững bước trên con đường sắp tới.

“Đừng để hối tiếc” phát sóng định kỳ vào lúc 19h35 Thứ 4 hàng tuần trên sóng THVL1 và phát lại trên các nền tảng digital của THVL. Mỗi tuần chương trình mang đến một câu chuyện chân thực, tái hiện lại những tình huống có thật, gửi gắm thông điệp sâu sắc để người xem có thêm sự chiêm nghiệm về cách bình tĩnh đối diện trước các tình huống.

Viet Idea