Cách làm tokbokki đơn giản và cơm mềm và dai, càng nhai càng thơm. không cần lò nướng hay nhào mì, một món ngon chỉ trong vài phút là có thành phẩm. Đừng nấu cơm nát nữa, hãy thử cách ăn mới này nhé, ngon hơn cơm niêu rất nhiều, đặc biệt rất thơm.
Nguyên liệu: 1 bát nhỏ gạo, lượng nước thích hợp.
Các bước làm bánh gạo:
1. Ngâm gạo trong nước 10 giờ, và gạo sẽ nở ra khi hút nước.
2. Vo thêm vài lần nữa.
3. Sử dụng máy xay để đánh nhuyễn gạo, miễn là bạn có thể xay thành bột gạo, cho một ít nước vào khuấy đều gạo, thêm lượng nước ít để bột đặc hơn một chút.
4. Đổ nước bột gạo đã xay vào nồi đun trên lửa nhỏ. Dùng thìa khuấy liên tục để không bị dính chảo.
5. Bột gạo sau khi đun và khuấy sẽ sệt quánh dẻo lại.
6. Đổ bột đã đun dẻo lên thớt, cho một ít nước lên tay để chống dính tay, chà xát thành từng dải dài, cắt thành từng miếng nhỏ, rồi xắt thành từng sợi.
7. Hấp trong nồi bằng nước lạnh trong 30 phút.
8. Vớt ra để nguội thật kỹ, cắt thành từng miếng nhỏ, trộn với nước sốt vừa ăn.
9. Khi ăn sẽ có cảm giác cay và sảng khoái, tinh tế và mịn, thích hơn thạch.