Đừng chỉ nấu cơm nữa, hãy thử cách ăn mới này. Nó ngon hơn cơm nấu rất nhiều, nhìn là muốn ‘háu ăn’!

Đừng chỉ nấu cơm nữa, hãy thử cách ăn mới này. Nó ngon hơn cơm nấu rất nhiều, nhìn là muốn ‘háu ăn’!
bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

Cách làm tokbokki đơn giản và cơm mềm và dai, càng nhai càng thơm. không cần lò nướng hay nhào mì, một món ngon chỉ trong vài phút là có thành phẩm. Đừng nấu cơm nát nữa, hãy thử cách ăn mới này nhé, ngon hơn cơm niêu rất nhiều, đặc biệt rất thơm.

Nguyên liệu: 1 bát nhỏ gạo, lượng nước thích hợp.

Các bước làm bánh gạo:

1. Ngâm gạo trong nước 10 giờ, và gạo sẽ nở ra khi hút nước.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

2. Vo thêm vài lần nữa.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

3. Sử dụng máy xay để đánh nhuyễn gạo, miễn là bạn có thể xay thành bột gạo, cho một ít nước vào khuấy đều gạo, thêm lượng nước ít để bột đặc hơn một chút.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

4. Đổ nước bột gạo đã xay vào nồi đun trên lửa nhỏ. Dùng thìa khuấy liên tục để không bị dính chảo.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

5. Bột gạo sau khi đun và khuấy sẽ sệt quánh dẻo lại.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

6. Đổ bột đã đun dẻo lên thớt, cho một ít nước lên tay để chống dính tay, chà xát thành từng dải dài, cắt thành từng miếng nhỏ, rồi xắt thành từng sợi.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

7. Hấp trong nồi bằng nước lạnh trong 30 phút.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

8. Vớt ra để nguội thật kỹ, cắt thành từng miếng nhỏ, trộn với nước sốt vừa ăn.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

9. Khi ăn sẽ có cảm giác cay và sảng khoái, tinh tế và mịn, thích hơn thạch.

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

bánh gạo, dạy nấu ăn, làm bánh, làm tokbokki

Autran (Theo Công lý & xã hội)