Đồ lót của các cô gái bẩn đến mức nào? Giặt đồ lót sai cách, cẩn thận bệnh phụ khoa ‘rước họa vào thân’

Đồ lót của các cô gái bẩn đến mức nào? Giặt đồ lót sai cách, cẩn thận bệnh phụ khoa ‘rước họa vào thân’

Quần lót là trang phục cần thiết với vùng kín của phụ nữ, có liên quan mật thiết đến sức khỏe phụ khoa. Tôi tin rằng nhiều người có thói quen thay quần lót hằng ngày, nhưng ngoài việc đó thì còn có rất nhiều điều cần chú ý về đồ lót để sức khỏe vùng kín chị em luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh.

Bạn có biết tuổi thọ của quần lót và phương pháp vệ sinh đúng cách không? Chúng tôi tin rằng rất nhiều người, đặc biệt đối với một số bé gái mới lớn chưa có nhiều hiểu biết thường mặc những chiếc đồ lót cho đến khi biến dạng, rách rồi mới vứt đi, điều này chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Nhiều người không thể tưởng tượng được đồ lót sau một ngày mặc sẽ bẩn đến mức nào, trên thực tế sẽ có vô số vi khuẩn, ký sinh trùng và trứng để lại trên đó sau mỗi ngày sử dụng.

đồ lót, lưu ý khi giặt đồ lót, đồ lót quan trọng như thế nào

Có nhiều bệnh tiềm ẩn do dùng quần lót sai cách (Ảnh minh họa)

Mặc dù hầu hết những vi khuẩn này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cá biệt trong đó có vi khuẩn gây bệnh Escherichia coli và Salmonella có thể gây nhiễm trùng các mô, cơ quan sinh dục và các cơ quan khác như đường tiết niệu.

Do cấu tạo sinh lý của cơ thể nên trên quần lót phụ nữ sẽ có những “vị khách” bất ngờ là dịch tiết âm đạo. Và đặc biệt, quần lót là nơi tiếp xúc gần nhất với vùng kín phụ nữ nên việc vệ sinh sạch sẽ đồ lót là điều rất quan trọng đôi với sức khỏe của chị em.

Đặc biệt với một số phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, vùng kín tiết ra rất nhiều dịch, lâu ngày sẽ bám vào quần lót và trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn.

Không chỉ vậy, băng vệ sinh phụ nữ sử dụng trong kỳ kinh nguyệt cũng là mối nguy hại cho sức khỏe, bởi lớp nhớt phía sau băng vệ sinh sẽ bám chặt vào quần lót, nếu không thể làm sạch hoàn toàn lớp nhớt này, nó còn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em.

đồ lót, lưu ý khi giặt đồ lót, đồ lót quan trọng như thế nào

Các chuyên gia phụ khoa cho rằng, sự tái phát của các bệnh phụ khoa có liên quan mật thiết đến việc quần lót không sạch sẽ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thay quần lót thường xuyên khoảng 6 tháng một lần. Ngoài ra, việc giặt quần lót quá thường xuyên dẫn tới cấu trúc sợi vải sẽ bị phá hủy, không còn chức năng kháng khuẩn, nhất là vào mùa hè nắng nóng. Vì vậy chị em nên chuẩn bị một số lượng quần lót đầy đủ, tránh việc sử dụng luân phiên và giặt quá nhiều.

Nên vệ sinh quần lót như thế nào là đúng cách?

Giặt máy hay giặt tay?

Nhiều người phân vân trong việc lựa chọn nên giặt đồ lót bằng tay hay giặt máy, thì các bạn nên biết rằng phải đến khi tháo chiếc máy giặt ra mới hiểu được trong máy giặt bẩn như thế nào. Dù việc giặt bằng máy hàng ngày rất tiện lợi, tuy nhiên điều này sẽ khiến đồ lót bị lây nhiễm vi khuẩn, lây nhiễm chéo từ quần áo khác. Vì vậy, nên giặt đồ lót bằng tay để đảm bảo vệ sinh.

đồ lót, lưu ý khi giặt đồ lót, đồ lót quan trọng như thế nào

Bột giặt thông thường hay bột giặt đặc biệt dành cho đồ lót?

Có sự khác biệt lớn giữa bột giặt dành cho đồ lót và bột giặt thông thường về độ sạch, tác dụng kháng khuẩn. Đồ lót nữ khác với quần áo thông thường, trên đó rất dễ xuất hiện các loại dịch nhờn, rong huyết và các chất khó giặt, do đó, hiệu quả giặt sạch của nước giặt chuyên dụng cho đồ lót sẽ tốt hơn, tác dụng kháng khuẩn cũng mạnh hơn. Đặc biệt bột giặt chuyên dụng có thể chống lại trichomonas, nấm mốc, trực khuẩn và các chất khác.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)