Đan Lê bật mí bí quyết để làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc thích hợp ăn vào thời tiết se lạnh

Đan Lê bật mí bí quyết để làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc thích hợp ăn vào thời tiết se lạnh

MC Đan Lê đã đưa ra những lưu ý để món thịt nướng kiểu Hàn Quốc thêm ngon, hấp dẫn hơn.

Không chỉ là một diễn viên, MC giỏi giang mà Đan Lê còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai con trai.

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, Đan Lê luôn trổ tài nấu những món ăn ngon cho chồng con đặc biệt là các dịp cuối tuần.

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Vào lúc rảnh rỗi, Đan Lê thường vào bếp nấu những món ăn ngon cho chồng con.

Mới đây, nữ diễn viên đã chia sẻ cách làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc thích hợp ăn vào thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu:

– Thịt bò

– Thịt lợn

– Rau xà lách

– Lá vừng (lá kê nhíp)

– Sốt ướp

– Sốt chấm

– Bơ nhạt

– Ăn kèm: Kim chi, củ cải muối, dưa chuột, ớt sừng

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu để MC Đan Lê làm thịt nướng kiểu Hàn Quốc.

Cách làm:

– Thịt lợn và thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn (nên thái thịt có độ dày khoảng 1cm để khi nướng thịt không bị khô quắt, giữ được độ ẩm, ngọt nước của thịt). Ướp thịt cùng sốt tuỳ theo số lượng thịt, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút (càng lâu thịt càng thấm vào gia vị sẽ ngon hơn).

Ví dụ: Nhà mình có 5 người sẽ làm khoảng 1kg thịt, ướp với 4 – 5 thìa cafe nước sốt.

– Các loại sốt chấm và ướp có thể mua tại các cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc tại các siêu thị Hàn Quốc đều có bán.

– Chuẩn bị xong xuôi rồi thì bày hết nguyên liệu ra bàn, chờ bếp nóng lên cho ít bơ trước khi nướng thịt sẽ dậy mùi và thơm hơn.

– Nướng trong khoảng từ 3-5 phút là được, không nên đảo và trở mặt liên tục mà hãy đợi chín 1 mặt rồi mới lật.

– Cuối cùng là cuốn thịt cùng với rau xà lách, ớt sừng, kim chi hoặc củ cải muối đều rất ngon.

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Đan Lê, MC Đan Lê, sao Việt, thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Lưu ý:

– Các món nướng, hấp, luộc muốn ngon thì một trong những yếu tố quyết định là nguyên liệu tươi ngon nên các bạn hãy chọn loại thịt thật ngon nhé!

– Thịt lợn: Nên chọn thịt đùi hoặc ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ để lúc nướng không bị khô cũng không bị ngán.

– Thịt bò: Nên chọn thịt có vân mỡ nhỏ, ít gân, có thể chọn dẻ sườn, ba chỉ, thăn lưng, sườn non. Nếu thích ăn ngon và mềm hơn các bạn có thể mua bò Mỹ, Hàn hoặc Úc.

– Đúng kiểu Hàn sẽ có thêm tỏi lúc cuốn ăn kèm nhưng vì mình không thích nên không cho thêm vào món ăn.

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)