Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Món thịt băm sốt đậu hũ non mướt mịn, thơm phức, sánh quyện, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

2 miếng đậu hũ non

200gr thịt nạc băm

2 cây hành lá

Rượu mạnh (hennessy, wisky, napoleon…)

30gr nước tương

10gr dầu hào

5gr dầu mè

Dầu ăn

4-5 tép tỏi

10gr gừng cắt sợi

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường

Tỏi xay

thịt băm sốt cùng đậu hũ non, thịt băm sốt cùng đậu hũ non, đậu hũ non

Món thịt băm sốt đậu hũ non cực đưa cơm.

Cách làm:

– Đậu hũ cắt khoanh mỏng đem hấp nóng 8 phút và chắt hết nước đậu hũ ra.

thịt băm sốt cùng đậu hũ non, thịt băm sốt cùng đậu hũ non, đậu hũ non

– Hỗn hợp sốt bao gồm: 1/2 muỗn cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe đường + 10gr dầu hào + 5 gr dầu mè + 1 muỗng cafe rượu mạnh + 3gr nước tương. Trộn đều hỗn hợp sốt này.

– Hành tỏi gừng phi đầu cho thơm vàng vớt ra.

thịt băm sốt cùng đậu hũ non, thịt băm sốt cùng đậu hũ non, đậu hũ non

– Để lại chảo chút dầu cho thịt băm vào xào săn, sau đó đổ hỗn hợp sốt vào cùng hành tỏi, gừng đã phi thơm.

thịt băm sốt cùng đậu hũ non, thịt băm sốt cùng đậu hũ non, đậu hũ non

thịt băm sốt cùng đậu hũ non, thịt băm sốt cùng đậu hũ non, đậu hũ non

– Cho phần thịt băm đã xào chín vào đậu hũ non.

– Đem món ăn hấp thêm 5 phút nữa. Cách làm này khiến cho thịt băm và nước sốt ngấm vào đậu hũ non. Đặc biệt, đậu hũ non không bị nát.

thịt băm sốt cùng đậu hũ non, thịt băm sốt cùng đậu hũ non, đậu hũ non

thịt băm sốt cùng đậu hũ non, thịt băm sốt cùng đậu hũ non, đậu hũ non

Nguồn ảnh: Nhunhi Vo

Thùy Dương (Theo Công lý & xã hội)