Con gái mặc váy ngắn nằm lên đùi bố chơi, bị chính mẹ phản đối dữ dội

Con gái mặc váy ngắn nằm lên đùi bố chơi, bị chính mẹ phản đối dữ dội

câu chuyện đặc biệt, chăm con, hành động đúng mực giữa cha và con

Sự gắn kết giữa cha và con gái là độc nhất. Một cô gái có mối quan hệ tình cảm sâu sắc với cha sẽ định hình trải nghiệm thời thơ ấu và xác định hành vi của cô khi trưởng thành. Người cha, sẽ là tấm gương cho một người đàn ông trong mơ của cô bé. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều điều đáng chú ý.

Người ta cho rằng con gái là “chiếc áo ấm” của cha, trong nhiều mối quan hệ gia đình, mối quan hệ giữa cha và con gái có xu hướng tốt hơn, đôi khi người cha cưng chiều con gái đến mức ngay cả người mẹ cũng phải ghen tị.

câu chuyện đặc biệt, chăm con, hành động đúng mực giữa cha và con

Khi con gái bước vào tuổi trưởng thành, nên có những khoảng cách nhất định giữa bố và con gái để tránh những hiểu lầm không đáng có về giới tính (Ảnh minh họa)

Sự thân thiết này không thành vấn đề khi đứa trẻ còn nhỏ, nhưng khi đứa trẻ lớn lên thì lại là một câu chuyện dài mà ở đó rất nhiều điều chúng ta cần phải chú ý. Khi sự phát triển thể chất và nhận thức về nhân cách của đứa trẻ xuất hiện, cha mẹ khác giới thì trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, bạn nên chú ý hơn đến một số lời nói và việc làm, đừng quá thân thiết, thậm chí vượt ra ngoài ranh giới cha mẹ – con cái.

Một trường hợp như vậy đã được đăng tải lên mạng xã hội, một người cha rất yêu thương, chiều chuộng con gái mình, rất hay dành thời gian rảnh để ở bên cạnh, nô đùa cùng cô bé. Nhưng khi đứa trẻ lớn lên, sự phát triển về thể chất trở nên rõ ràng, nhưng cách cha và con gái khi chơi đùa cùng nhau không thay đổi, họ dường vẫn luôn dành cho nhau những cử chỉ rất thân mật.

Mùa hè năm nay hai cha con đang chơi đùa ở nhà, trời nóng nên người cha cởi trần, chỉ mặc một chiếc quần đùi, cô con gái cũng mặc đồ mát mẻ hơn, thậm chí chỉ mặc một chiếc váy ngắn và ngồi trực tiếp lên đùi bố nô đùa.

Người mẹ nhận thấy con gái ngày càng lớn, dù sao hai cha con cũng là người khác giới, nên tránh một chút khía cạnh nên nhắc nhở chồng ở nhà chú ý.

câu chuyện đặc biệt, chăm con, hành động đúng mực giữa cha và con

Nhưng dù đã nhắc nhở mấy lần mà chồng vẫn dửng dưng, vẫn hay có những hành động nô đùa thân mật. Cảnh tượng này cuối cùng cũng khiến người mẹ tức giận, cho rằng chồng thật sự không coi trọng lời nói của mình.

Sau đó, cô đã đăng bức hình và câu chuyện lên mạng xã hội để phàn nàn, ai ngờ chuyện này lại thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Một số thì cho rằng người mẹ đã đúng, dù là con gái nhưng khi lớn lên cũng cần giữ khoảng cách với bố, một số thì lại cho rằng người mẹ quá khó tính, làm ầm ĩ chuyện lên như vậy là không hay. Phản ứng như vậy là “tiêu cực” và sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ thân thiết giữa cha và con gái.

Thực sự, con gái có được một người cha hết mực chiều chuộng trong cuộc sống là một điều hạnh phúc, điều này vừa giúp mọi người trong gia đình luôn vui vẻ, giải tỏa những căng thẳng lại còn giúp gia đình luôn đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, khi con gái lớn thì giữa cha mẹ và con gái khác giới nên có một khoảng cách, cũng như cần có những giáo dục về giới tính đúng đắn, giúp đứa trẻ phát triển một cách toàn diện, hạnh phúc nhất.

Xem thêm

 • câu chuyện đặc biệt, chăm con, hành động đúng mực giữa cha và con

  Từng thân thiết nhưng Hoàng Thuỳ Linh, Chi Pu, Quỳnh Anh Shyn giờ lại trở mặt thành thù vì tình yêu

 • câu chuyện đặc biệt, chăm con, hành động đúng mực giữa cha và con

  Nhân viên cũ của lò hỏa táng tiết lộ: Rất sợ khi hỏa táng thi thể này, gia đình có cho bao nhiêu tiền cũng không dám

 • câu chuyện đặc biệt, chăm con, hành động đúng mực giữa cha và con

  Tại sao phụ nữ thời xưa khi sinh phải đun nhiều ‘nước sôi’? 3 lý do khiến tôi phải khâm phục trí tuệ của người xưa

 • câu chuyện đặc biệt, chăm con, hành động đúng mực giữa cha và con

  Người da đen muốn trang điểm chuyển thành da trắng như thế nào? Người phụ nữ châu Phi thoa 50 lớp phấn nền lên mặt khiến cư dân mạng chết lặng vì diện mạo mới

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)