Có bệnh trong cơ thể, tiên tri chân! Nếu bàn chân phát ra 3 dấu hiệu ‘bất thường’ này, cần chú ý kiểm tra kịp thời

Có bệnh trong cơ thể, tiên tri chân! Nếu bàn chân phát ra 3 dấu hiệu ‘bất thường’ này, cần chú ý kiểm tra kịp thời

Nếu cơ thể được so sánh với một cỗ máy, thì các cơ quan và mô trong cơ thể chúng ta là các bộ phận lớn và nhỏ của cỗ máy.

Nếu bạn không chú ý bảo dưỡng và để các bộ phận máy bị lão hóa, rỉ sét thì các bộ phận nhỏ sẽ dần bị hư hỏng và phát triển dần đến các bộ phận chịu lực tác động lớn hơn, đương nhiên sẽ khiến máy bị hỏng hóc.

Có nhiều dấu hiệu ban đầu của bệnh tương đối ẩn và có thể bộc lộ qua một số biểu hiện trên cơ thể. Bàn chân được mệnh danh là trái tim thứ 2 của cơ thể con người. Sức khỏe của cơ thể có thể hiểu được thông qua sự thay đổi của bàn chân.

Đột nhiên mọc vết chai ở một bên lòng bàn chân

Vết chai mọc đột ngột ở một bên lòng bàn chân có thể do trọng tâm bị dịch chuyển, tình trạng này cho thấy có thể mắc các bệnh như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoặc viêm đốt sống lưng, vì vậy bạn nên đến bệnh viện kiểm tra và điều trị kịp thời bệnh liên quan.

bàn chân, tiên tri, đoán bệnh từ chân

Chuột rút chân

Nhiều người ngồi xổm quá lâu, nếu duy trì một tư thế quá lâu sẽ bị tê chân, nguyên nhân là do khí huyết lưu thông không thông suốt, có thể nếu trong những trường hợp bình thường chúng ta hay bị tê chân thì có nghĩa là do chính mạch máu có bệnh. Có thể có huyết khối hoặc xơ cứng động mạch.

Chuột rút hầu hết xảy ra trong hoặc sau khi tập thể dục và một số người đột ngột bị chuột rút vào ban đêm. Điều này có thể do mệt mỏi, thiếu canxi và rối loạn điện giải.

bàn chân, tiên tri, đoán bệnh từ chân

Đau chân nghiêm trọng khi đi bộ

Nếu đi bộ sẽ cảm thấy bàn chân đau nhức bất thường và khó đi xa, ngoài việc xem xét nguyên nhân khiến bàn chân cong bất thường, bạn cũng phải theo dõi lượng đường trong máu kịp thời, nếu đường huyết quá cao, khi đi lại còn gây đau nhức dữ dội, thậm chí chân bạn có thể xuất hiện hiện tượng “khập khiễng” không đều. Khi có triệu chứng này, hãy kịp thời đi khám để đảm bảo rằng mỗi giá trị trong cơ thể đều nằm trong ngưỡng hợp lý để điều chỉnh tốt hơn.

Vì vậy, việc “tiên tri bàn chân trước cơn bệnh hiểm nghèo” là có cơ sở khoa học nhất định, đối với những “tín hiệu cảnh báo” do bàn chân gửi đến, chúng ta phải tìm ra và điều trị càng sớm càng tốt.

bàn chân, tiên tri, đoán bệnh từ chân

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)