Chia sẻ của chàng trai 9X Trần Tú Anh khi bén duyên với nghề dạy tiếng Nhật

Chia sẻ của chàng trai 9X Trần Tú Anh khi bén duyên với nghề dạy tiếng Nhật

Trần Tú Anh, sinh năm 1994, sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang. Anh hiện đang sống và làm việc tại Tokyo Nhật Bản với nghề chính là dạy tiếng Nhật trực tuyến. Trải qua 4 năm học đại học chuyên ngành kinh tế nhưng khi ra trường 9X này lại đam mê và muốn bén duyên với nghề dạy tiếng Nhật.

Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

Khi chia sẻ về việc có duyên với nghề dạy tiếng Nhật, Tú Anh cho hay: “Anh đến với nghề dạy Tiếng Nhật vì đam mê cũng như muốn cống hiến một phần nhỏ bé của mình để hoàn thành sứ mệnh giúp cộng động người Việt sống tại Nhật Bản hiểu hơn về loại ngôn ngữ này, để từ đó tìm được công việc ổn định hơn trên đất nước Nhật Bản”.

Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

Năm 19 tuổi, khi vừa đến Nhật Bản mặc dù đang là sinh viên nhưng lúc đó Tú Anh đã bắt đầu làm nhiều công việc khác nhau để học hỏi cũng như tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm. Trong khoảng thời gian đó anh đã chọn cho mình việc giảng dạy tại các trung tâm lớn, có cả việc giảng dạy tiếng Việt cho người Nhật, dạy tiếng Nhật cho cộng đồng người Việt sinh sống tại đây. Trong suốt những năm tháng tại Nhật Bản, anh đã có cơ hội được gặp gỡ nhiều anh em, có thêm nhiều bạn bè đồng hành, từ đó tích lũy cho mình nhiều kiến thức quý báu để sau khi ra trường có thể làm tốt hơn công việc giảng dạy của mình.

Sau khi tốt nghiệp, những tưởng anh sẽ theo chuyên ngành kinh tế và làm công việc ăn lương ổn định như ý nguyện của cha mẹ. Nhưng Tú Anh lại mày mò, dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật, như những gì mà anh suy nghĩ khi còn là sinh viên.

Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

Trần Tú Anh chia sẻ, vì xuất phát điểm không có gì nổi trội nên anh luôn khao khát có được thành công để lo cho bản thân và phụ giúp cha mẹ đỡ vất vả. Vì vậy Tú Anh đã không ngừng tìm tòi, học hỏi để tìm kiếm một con đường thành công cho riêng mình. Và thế là Tú Anh bén duyên với nghề dạy tiếng Nhật từ lúc nào không hay. Anh cho biết, mình đến với nghề này là do tự tìm hiểu, thấy tiềm năng từ lĩnh vực này cũng như trong suốt thời sinh viên mình đã có tìm hiểu về công việc này rồi, vì vậy anh đã quyết định đi theo một con đường mà nhiều người cho rằng không ổn định, bấp bênh.

Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

Cũng như biết bao người khi mới bắt đầu khởi nghiệp, Tú Anh đã phải trải qua không ít khó khăn, thử thách. Anh chia sẻ thời gian đầu chưa có nhiều học viên biết đến anh, nên công việc đôi khi khiến anh nản và muốn quay trở lại làm việc cho công ty, nhưng rồi nhờ có ý chí cũng như niềm tin mãnh liệt về tương lai tươi sáng. Tú Anh đã cố gắng hơn, tập trung nhiều buổi học trực tuyến dạy miễn phí, cũng chính vì vậy nhiều học viên đã biết đến anh nhiều hơn. Anh cố gắng mỗi ngày, và luôn có suy nghĩ trong đầu “Muốn có được những điều người khác không có, nhất định phải làm được những điều người khác không dám làm”.

Anh tiếp tục miệt mài tìm hiểu, học hỏi thêm về lĩnh vực giáo dục. Nhờ sự nhạy bén, cùng với những bài học quý giá trước đó đã tích lũy được. Trần Tú Anh đã gặt hái được những thành quả nhất định. Anh đã trở thành đại sứ du lịch của tỉnh Chiba, đạt giải tại các cuộc thi hùng biện tiếng Nhật cấp thành phố và cấp cả nước. Bên cạnh là một thầy giáo trẻ chuyên dạy tiếng Nhật, Tú Anh hiện là cổ đông của một công ty về làm đẹp chuẩn bị khai trương trong tháng 11, cửa hàng tại Tokyo.

Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

Là một người trẻ tuổi đi lên từ hai bàn tay trắng, 9X Trần Tú Anh đã gặt hái được thành công nhờ dám nghĩ, dám làm và làm đúng hướng. Anh không chỉ là một tấm gương sáng khiến nhiều người ngưỡng mộ mà anh còn là người tạo dựng được những hướng đi mới cho những ai như anh của những năm về trước. Vậy mới thấy, không sợ nghèo, không sợ thất bại, chỉ sợ không biết học hỏi, dám nghĩ, dám làm và vượt qua thử thách.

Xem thêm

 • Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

  Từng bỏ cả sự nghiệp chỉ để cưới ‘dâu hụt’ của đế chế Samsung, cuộc sống của tài tử ‘Nấc thang lên thiên đường’ giờ ra sao?

 • Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

  Hồi hướng công đức cho Phi Nhung nhưng bị chỉ trích ‘phúng điếu cũng khoe’, Nhật Kim Anh đáp trả

 • Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

  MC Huyền Ny đang thực hiện các khâu giấy tờ để đưa thi hài mẹ chồng về Việt Nam

 • Trần Tú Anh, Dạy tiếng Nhật, Giới trẻ

  Vợ cũ Bằng Kiều cùng gia đình tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại Mỹ

HX (Theo Công lý & xã hội)