Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

Cách hấp bánh bí đỏ ngon và đẹp mắt nhất?

Bánh bí đỏ với bề mặt mịn, bên trong mềm, vàng ruộm, vị ngọt thanh thì không thể nào không mê. Hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn chiến lược làm bánh bí đỏ siêu chi tiết. Hãy đọc kỹ các mẹo trong bài nhé, rất dễ dàng làm ra những chiếc bánh bí ngô vàng ruộm và hấp dẫn.

Bánh bí đỏ

Nguyên liệu:

Bột mì thông thường (còn gọi là bột mì đa dụng) 500g

Bí đỏ xay nhuyễn 250g

25g mỡ lợn (tốt nhất là một ít)

Men 4g (mùa hè giảm 1g, mùa đông tăng thêm 1g)

Đường 30g (có thể bỏ bớt tùy sở thích)

Thực hành:

❶ Bí đỏ chọn quả già gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, sau khi hấp bí xong nhớ để ráo nước trong đĩa. Tiếp đó bạn có thể sử dụng máy xay cho nhuyễn hoặc tự dùng thìa tán nhuyễn. Men thì hòa tan với 1 ít hydrat hóa.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❷ Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, dùng đũa khuấy đều thành hình bông hoa (như trong hình dưới) và bắt đầu nhào bột mì bằng tay.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❸ Cách nhào mì kiểu này thực sự rất đơn giản.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❹ Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bắt đầu để lên men. Đợi bánh nở to gấp 2-3 lần, dùng ngón tay nhúng một lượng bột nhỏ và chọc một lỗ nhỏ trên bột, lỗ không bị co lại hay xẹp xuống là được.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❺ Lấy phần bột đã làm sẵn ra và bắt đầu trút, rồi nhào! Bước này vô cùng quan trọng, bánh hấp bạn làm có mịn hay không chỉ là ở bước này thôi. Phải nhào cho đến khi cắt mặt bột thấy mịn, không còn lỗ to là được nhé!

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❻ Sau khi nhào bột mì xong, chúng ta bắt đầu tạo hình nhé. Nếu bạn làm hình tròn, bạn chỉ cần chia trực tiếp thành các khối bột nhỏ. Lấy dao cắt ra, sau đó bắt đầu cán bột thành khối bột hình chữ nhật.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❼ Cuộn lại từ trên xuống dưới.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❽ Phần nhân chia, thường thì hai bên nhân sẽ được nhào đều và vo thành hình tròn.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❾ Đặt vào khay hấp và bắt đầu hấp.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

❿ Về thời gian hấp bánh, nói chung là được tính theo thời gian, có thể là 15-20 phút, thời gian có thể điều chỉnh tùy theo kích cỡ của bánh hấp. Sau khi tắt bếp nhớ đừng mở nắp ngay, đợi 5 phút mới mở nắp, bánh hấp nóng hổi và ​​muốn cầm một miếng ngay.

bánh bí đỏ, bánh bí ngô, làm bánh, dạy làm bánh, tự làm bánh tại nhà

– Lời khuyên –

Muốn bánh có vị sữa thì chỉ cần thay nước bằng sữa là được. Thêm mỡ lợn một cách thích hợp có thể làm cho bánh hấp trắng và mịn hơn.

Autran (Theo Công lý & xã hội)