Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Món bánh nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong này rất thú vị. Bạn có thể làm tại nhà chỉ với mấy bước đơn giản. Đảm bảo cả người già và trẻ em đều thích mê.

Bánh nhân đậu đỏ

Nguyên liệu: 400 gam bột mì, 1 quả trứng, 180 ml sữa, 3 gam men nở, 1 thìa đường, lượng đậu đỏ, 1 thìa dầu chín, lượng vừng rang thích hợp.

Các bước làm bánh:

1. Chuẩn bị bột mì, cho men vào sữa ấm để hòa tan.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

2. Đập 1 quả trứng vào bột mì và thêm một thìa đường.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

3. Trộn bột mì với men sữa.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

4. Trộn bột thành hình bông hoa, và thêm một thìa dầu nấu chín.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

5. Nhào bột mịn, chia thành 6 phần bằng nhau, lấy viên bột nhỏ, dùng cán cán mỏng vài lần rồi cho một lượng nhân đậu đỏ vừa đủ vào trong.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

6. Sau khi cho nhân đậu vào, bạn đậy miệng lại và ấn thành viên bột, nhúng nước ngập hai mặt viên bánh rồi phủ vừng lên, dùng tay nén chặt các viên bột lại.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

7. Chuẩn bị mọi thứ xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở trong 20 phút.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

8. Sau khi ủ bánh, thoa dầu lên giá hấp, cho viên bánh vào, hấp trên lửa lớn 20 phút, tắt bếp đun thêm 5 phút trước khi mở nắp.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

9. Đặt bánh mì đã hấp chín lên thớt để nguội.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

10. Đổ dầu vào nồi đun nóng (độ nóng từ 70% đến 80%), cho bánh đã hấp vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra, vì bánh đã chín nên chỉ cần tạo màu.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

11. Chiếc bánh vàng ươm, nhân đậu đỏ dẻo ngọt khiến người ta cắn một miếng, vị thơm đến tận bụng, vị ngọt đến nao lòng, ăn vui miệng, người lớn trẻ con đều thích.

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

làm bánh, bánh mì, bánh nhân đậu đỏ, dạy nấu ăn, tự làm bánh

Autran (Theo Công lý & xã hội)