Món bánh nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong này rất thú vị. Bạn có thể làm tại nhà chỉ với mấy bước đơn giản. Đảm bảo cả người già và trẻ em đều thích mê.
Bánh nhân đậu đỏ
Nguyên liệu: 400 gam bột mì, 1 quả trứng, 180 ml sữa, 3 gam men nở, 1 thìa đường, lượng đậu đỏ, 1 thìa dầu chín, lượng vừng rang thích hợp.
Các bước làm bánh:
1. Chuẩn bị bột mì, cho men vào sữa ấm để hòa tan.
2. Đập 1 quả trứng vào bột mì và thêm một thìa đường.
3. Trộn bột mì với men sữa.
4. Trộn bột thành hình bông hoa, và thêm một thìa dầu nấu chín.
5. Nhào bột mịn, chia thành 6 phần bằng nhau, lấy viên bột nhỏ, dùng cán cán mỏng vài lần rồi cho một lượng nhân đậu đỏ vừa đủ vào trong.
6. Sau khi cho nhân đậu vào, bạn đậy miệng lại và ấn thành viên bột, nhúng nước ngập hai mặt viên bánh rồi phủ vừng lên, dùng tay nén chặt các viên bột lại.
7. Chuẩn bị mọi thứ xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở trong 20 phút.
8. Sau khi ủ bánh, thoa dầu lên giá hấp, cho viên bánh vào, hấp trên lửa lớn 20 phút, tắt bếp đun thêm 5 phút trước khi mở nắp.
9. Đặt bánh mì đã hấp chín lên thớt để nguội.
10. Đổ dầu vào nồi đun nóng (độ nóng từ 70% đến 80%), cho bánh đã hấp vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra, vì bánh đã chín nên chỉ cần tạo màu.
11. Chiếc bánh vàng ươm, nhân đậu đỏ dẻo ngọt khiến người ta cắn một miếng, vị thơm đến tận bụng, vị ngọt đến nao lòng, ăn vui miệng, người lớn trẻ con đều thích.
Xem thêm
Ăn nhiều bí hơn sau khi mùa thu: Dạy bạn làm món bánh rán bí đỏ, bên ngoài giòn, bên trong ngọt và mềm
3 quả trứng và 1 bát bột, dạy bạn cách làm bánh không cần dùng lò nướng, kết cấu mềm, thơm từ trên chảo
Muốn ăn bánh ngọt, hướng dẫn bạn một cách ăn ngon nhất, dùng “6 quả trứng với bột mì” là có ngay món bánh ngon như ngoài tiệm
Cách làm bánh bao nướng nhân khoai tây và phô mai mềm thơm, béo ngậy bằng chảo