Ba mươi chưa phải là hết: Chân dung cuộc sống của những người phụ nữ thành thị quá 30 tuổi

Ba mươi chưa phải là hết: Chân dung cuộc sống của những người phụ nữ thành thị quá 30 tuổi

Là một bộ phim truyền hình Trung Quốc dài 43 tập, không phải tình yêu thanh xuân vườn trường, cũng chẳng phải đấu đá chốn hậu cung. Nhưng bộ phim vẫn rất hút người xem vì đánh vào vấn đề tâm lý đang nổi trội trong xã hội với thể loại phim tâm lý, tình cảm. Ba mươi chưa phải là hết kể về cuộc đời của ba cô gái ở độ tuổi ngoài 30, với xuất thân, tính cách, ngoại hình, tình trạng hôn nhân khác nhau – đại diện cho nhóm phụ nữ điển hình trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

Tại Thượng Hải – Thành phố xa hoa bậc nhất Trung Quốc, ba nhân vật chính là Cố Giai, Vương Mạn Ni và Chung Hiểu Cần gặp phải vô số vấn đề. Cuộc đời của ba cô gái tròn 30 tuổi này phản ánh những phận người phải chật vật mưu sinh, bối rối trước những ngã rẽ, mệt mỏi vì hôn nhân phai nhạt và vỡ mộng bởi thực tế khắc nghiệt.

 

Trong phim, nữ chính Cố Giai (do Đồng Dao đóng) đã làm việc vất vả và cùng chồng xây dựng công ty pháo hoa. Cô là một người vợ chu toàn trong mọi việc và các mối quan hệ xã hội. Có thể nói cô là một người “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bởi vì thế có thể nói rằng cô yếu tố giúp chồng trở thành tổng tài thành đạt. Nhưng khi cô có được cuộc sống gia đình viên mãn, chồng cô lại bị người phụ nữ khác để mắt tới và luôn tìm cách ve vãn, chiếm hữu.

Còn Chung Hiểu Cần (do Mao Hiểu Đồng thủ vai) cũng bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều vấn đề phát sinh. Với công việc là nhân viên văn phòng, còn là một nhà văn trên mạng. Cô bỗng dưng giàu có sau khi bán được tác phẩm với giá cao, cuộc sống cô bắt đầu xáo trộn khi giờ đây phải lựa chọn đối mặt giữa gia đình mình gồm có chồng, con và sự nghiệp đang trên đà phát triển.

Vương Mạn Ni (do Giang Sơ Ảnh thủ vai) – một người phụ nữ thông minh có, xinh đẹp có, lại còn quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Cô là một nữ nhân viên phụ trách khâu phân phối những nhãn hàng cao cấp, luôn phấn đấu phát triển sự nghiệp lên vị trí quản lý. Thế nhưng khó khăn bắt đầu bủa vây khi chỉ vì gia đình và điều tiếng của dư luận, cô phải vội vàng kết hôn. Tình yêu dễ đến dễ đi, rồi cuộc hôn nhân của cô cũng tan vỡ.

 

 

Nội dung phim đã mang đến cho khán giả những cảm nhận rất chân thật về nhiều góc cạnh trong cuộc sống nên ngay khi lên sóng chỉ sau 3 ngày, bộ phim đã nhận được 380 triệu lượt xem và đứng đầu trong danh sách phim “hot” nhất trên các nền tảng trực tuyến, các chủ đề, từ khóa liên quan đến bộ phim nằm trong “top” tìm kiếm trên Weibo. Có thể thấy rằng phim ăn khách bởi vì không tô hồng cuộc sống mà nó lột tả rất chân thật về những vấn đề ai cũng có thể va vấp, người xem có thể nhận thấy bản thân trong câu chuyện của các nhân vật, dù bế tắc, họ vẫn phải bước tiếp và không thể đoán trước ngày mai.

 

Bộ phim ” Ba mươi chưa phải là hết ” sẽ được lên sóng THVL1 vào lúc 16h40′ các ngày Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm hàng tuần, bắt đầu từ 07/06/2023. Mời quý khán giả đón xem.