Chế biến món thịt lợn nấu giả cầy ngon đúng điệu ngoài việc tẩm ướp, cũng có bí quyết để tạo độ sánh để thành phẩm thêm ngon.
Thịt nấu giả cầy là món ăn không khó thực hiện. Tuy nhiên, để món này ngon và sánh hơn thì cũng có bí quyết riêng. Dưới đây là công thức nấu thịt lợn giả cầy được một mẹ đảm chia sẻ.
Món thịt giả cầy cực ngon khi ăn kèm bún hoặc cơm trắng.
Nguyên liệu:
– Móng giò.
– Thịt bắp giò.
– Riềng xay.
– Mẻ.
– Mắm tôm.
– Rượu trắng.
– Nghệ.
– Bột canh.
– Hạt nêm.
– Mì chính.
– Bột sắn dây.
Cách làm:
Bước 1: Móng và bắp giò làm sạch rồi thui. Thui bằng rơm hoặc vỏ mía. Lật đều tay đến khi vàng đều.
Bước 2: Rửa lại thịt vừa thui sau đó thái miêng vuông to hơn bình thường để khi ninh không bị vụn. Móng giò chặt vừa ăn.
Cho thịt vào nồi. Cho theo thứ tự: hạt nêm – bột canh – mắm tôm – rượu trắng. Đảo đều để tầm 5 – 10 phút. Sau đó cho mẻ bóp kĩ rồi cuối cùng cho giềng và chút nghệ. Ướp tầm 1 tiếng.
Bước 3: Bắc nồi giả cầy lên bật vừa lửa. Đảo đều tay cho đến khi thịt xăn lại. Đậy vung nhỏ lửa om tầm 10 phút. Sau đó cho nước sôi vào ngang thịt. Om nhỏ lửa cho đến khi thịt dừ theo mong muốn.
Bước 4: Hòa bột sắn dây với nước nguội rồi đổ vào đảo đều tay tầm 5 phút sau đó tắt bếp cho mì chính rồi bắc ra.
Với cách chế biến độc đáo này (thêm nước bột sắn dây), món thịt giả cầy sẽ thơm ngon và sánh hơn khi hoàn thành.
Nguồn ảnh: Trang Lê và TH
Xem thêm
Trứng hấp đừng thêm nhầm nước! Nhiều người không biết cho vào một cách bừa bãi, chẳng trách hương vị không mềm và tanh
Khi ngâm mộc nhĩ, 100 người thì 99 người mắc sai lầm, đầu bếp dạy bạn một mẹo nhỏ, đảm bảo mộc nhĩ nở nhanh và không mất dinh dưỡng
Cách làm bánh mì que bí đỏ đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng, trẻ rất thích ăn
Không thể luộc trực tiếp tôm chỉ bằng nước trắng, bạn nên nhớ 3 mẹo sau để tôm đủ vị mà không còn mùi tanh