Ngoài cách làm cơm chiên, thực tế có rất nhiều cách để tận dụng cơm nguội và làm bánh gạo là một trong số đó. Chỉ với cơm nguội và khoai tây, bạn sẽ có món bánh vào bữa sáng cho các con. Khi làm bạn có thể thêm phô mai vào sẽ khiến bọn trẻ càng thích thú.
Nguyên liệu: Một bát cơm nguội, một củ khoai tây, 60 gram phô mai, cà rốt, hành tây, muối, tiêu đen và dầu ăn.
Thực hiện:
Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng. Đặt chúng vào nồi hấp và hấp trong mười phút. Khi hấp khoai tây, thái hành tây và cà rốt thành khối nhỏ để sử dụng sau.
Cho khoai đã hấp chín vào tô lớn và nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng, vì khi nóng sẽ ngon hơn.
Sau đó cho gạo và cà rốt, hành tây đã cắt nhỏ vào, thêm muối, tiêu cho vừa vặn và trộn đều.
Dùng tay nhào hỗn hợp thành những chiếc bánh nhỏ, cho phô mai vào giữa làm nhân.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho từng chiếc bánh gạo đã nặn vào, giữ nhiệt lửa vừa và nhỏ. Chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lặt mặt, chiên mặt còn lại. Chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Sau khi chiên, bề mặt bánh hơi giòn, bên trong mềm, có mùi thơm của tiêu đen rất hấp dẫn. Ăn khi còn nóng, phô mai có thể kéo thành sợi dài, cảm giác rất ngon. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng khi bạn còn lại cơm nguội từ bữa tối hôm trước đấy!
Xem thêm
Đừng bao giờ chiên ngập dầu đậu phộng, thêm một quả trứng, gia đình sẽ vội vàng ăn món này khi vừa đổ ra đĩa
Tự làm bánh mì trứng Hàn Quốc: Món ăn dành cho bữa sáng vô cùng dinh dưỡng, được cả Hàn Quốc yêu thích
Đừng mua bim bim nữa, hãy làm món khoai tây chiên hình mặt cười cho bé đơn giản trong 1 nốt nhạc
Khoai tây chiên không chiên trực tiếp, dạy bạn làm thêm 1 bước nữa trước khi thả vào chảo dầu, miếng nào cũng giòn và thơm, không cần mua ngoài nữa