Thêm nó vào bát cơm nguội, nó rất ngon khi được nấu bằng chảo, và trẻ em rất thích nó cho bữa sáng

Thêm nó vào bát cơm nguội, nó rất ngon khi được nấu bằng chảo, và trẻ em rất thích nó cho bữa sáng

Ngoài cách làm cơm chiên, thực tế có rất nhiều cách để tận dụng cơm nguội và làm bánh gạo là một trong số đó. Chỉ với cơm nguội và khoai tây, bạn sẽ có món bánh vào bữa sáng cho các con. Khi làm bạn có thể thêm phô mai vào sẽ khiến bọn trẻ càng thích thú.

Nguyên liệu: Một bát cơm nguội, một củ khoai tây, 60 gram phô mai, cà rốt, hành tây, muối, tiêu đen và dầu ăn.

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

Thực hiện:

Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng. Đặt chúng vào nồi hấp và hấp trong mười phút. Khi hấp khoai tây, thái hành tây và cà rốt thành khối nhỏ để sử dụng sau.

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

Cho khoai đã hấp chín vào tô lớn và nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng, vì khi nóng sẽ ngon hơn.

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

Sau đó cho gạo và cà rốt, hành tây đã cắt nhỏ vào, thêm muối, tiêu cho vừa vặn và trộn đều.

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

Dùng tay nhào hỗn hợp thành những chiếc bánh nhỏ, cho phô mai vào giữa làm nhân.

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho từng chiếc bánh gạo đã nặn vào, giữ nhiệt lửa vừa và nhỏ. Chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lặt mặt, chiên mặt còn lại. Chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

Sau khi chiên, bề mặt bánh hơi giòn, bên trong mềm, có mùi thơm của tiêu đen rất hấp dẫn. Ăn khi còn nóng, phô mai có thể kéo thành sợi dài, cảm giác rất ngon. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng khi bạn còn lại cơm nguội từ bữa tối hôm trước đấy!

bánh gạo, bánh gạo chiên, cơm nguội, khoai tây,

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)