Ăn khoai môn có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến sườn cùng khoai môn rất thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai môn, sườn, tỏi, ớt, mật ong, muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn mua về được chặt nhỏ, xát muối và rửa sạch dưới vòi nước.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt gia vị bao gồm: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, tỏi, ớt mỗi thứ 1 muỗng cà phê cùng 3 muỗng cà phê mật ong. Sau đó khấy đều hỗn hợp với nhau.
Cho sườn vào cái tô lớn rồi đổ hết nước sốt gia vị vào rồi trộn đều với nhau cho ngấm gia vị. Bỏ vào tủ mát ướp khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Thái khoai môn thành các dải dày, hình kim cương.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho khoai môn vào chiên ở nhiệt độ dầu 70%, chiên từ từ trên lửa nhỏ khoảng 4 – 5 phút sau đó cho khoai môn ra đĩa.
Bước 5: Cho khoai môn vào dưới đáy đĩa, xếp sườn đã ướp lên trên, cuối cùng cho lên trên cùng phần nước xốt ướp sườn.
Bước 6: Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 20 phút trên lửa lớn. Cuối cùng rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.
Sườn hấp khoai môn mềm ngọt ngon tuyệt
Như vậy món sườn hấp khoai môn đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Xem thêm
‘Thủ phạm thực sự’ của bệnh ung thư gan được tìm ra không phải rượu và thuốc lá, bác sĩ thẳng thắn nói: Loại đồ ăn này tốt nhất nên vứt bỏ
Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh
Tôm sốt bơ tỏi có vị ngọt đậm đà, thơm mùi tỏi và một chút cay cay, ăn là mê
Cách làm món cật heo xào thơm ngon, cật heo mềm, không tanh khiến ai cũng phải xuýt xoa