Mùa thu, khoai môn đang vào mùa, hãy làm thêm món này cho gia đình ăn nhé, bột vừa dẻo vừa ngon, quá đã cho bữa cơm chiều!

Mùa thu, khoai môn đang vào mùa, hãy làm thêm món này cho gia đình ăn nhé, bột vừa dẻo vừa ngon, quá đã cho bữa cơm chiều!
ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Ăn khoai môn có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến sườn cùng khoai môn rất thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai môn, sườn, tỏi, ớt, mật ong, muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, đường.

Cách thực hiện:

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Bước 1: Sườn mua về được chặt nhỏ, xát muối và rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt gia vị bao gồm: đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, tỏi, ớt mỗi thứ 1 muỗng cà phê cùng 3 muỗng cà phê mật ong. Sau đó khấy đều hỗn hợp với nhau.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Cho sườn vào cái tô lớn rồi đổ hết nước sốt gia vị vào rồi trộn đều với nhau cho ngấm gia vị. Bỏ vào tủ mát ướp khoảng 2 tiếng.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Bước 3: Thái khoai môn thành các dải dày, hình kim cương.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Bước 4: Làm nóng chảo, cho khoai môn vào chiên ở nhiệt độ dầu 70%, chiên từ từ trên lửa nhỏ khoảng 4 – 5 phút sau đó cho khoai môn ra đĩa.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Bước 5: Cho khoai môn vào dưới đáy đĩa, xếp sườn đã ướp lên trên, cuối cùng cho lên trên cùng phần nước xốt ướp sườn.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Bước 6: Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 20 phút trên lửa lớn. Cuối cùng rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.

ẩm thực gia đình, món ngon mỗi ngày, ẩm thực

Sườn hấp khoai môn mềm ngọt ngon tuyệt

Như vậy món sườn hấp khoai môn đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)