5 món ăn vặt có thể ‘bẩn’ hơn mì gói được hầu hết mọi người coi như ‘bảo bối’, quả là đáng lo ngại!

5 món ăn vặt có thể ‘bẩn’ hơn mì gói được hầu hết mọi người coi như ‘bảo bối’, quả là đáng lo ngại!
mì gói, thực phẩm bẩn, thực phẩm gây hại

Trong cuộc sống hiện nay, hầu hết giới trẻ cũng có xu hướng ăn vặt, và mì gói không chỉ đa dạng về hương vị mà còn tương đối tiện lợi nên được hầu hết dân văn phòng yêu thích.

Tuy nhiên, mì gói là một loại thức ăn chiên xào, chứa nhiều gia vị, ăn quá nhiều cũng rất có hại cho cơ thể, nên hầu hết mọi người còn gọi tiện lợi là “đồ ăn vặt”.

Trên thực tế, ngoài mì gói còn có những món ăn vặt dưới đây, có thể chứa nhiều chất độc hại còn bẩn hơn mì gói, mong các bạn tránh xa càng sớm càng tốt.

mì gói, thực phẩm bẩn, thực phẩm gây hại

Thạch

Tôi tin rằng nhiều trẻ em thích ăn một số loại thạch, chúng có hương vị đa dạng nên cũng được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, hàm lượng phụ gia trong thạch tương đối lớn, tiêu thụ nhiều không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng đến các cơ quan khác nhau mà còn ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của trẻ và gây hại cho cơ thể.

Vì vậy, những món ăn vặt như thạch cũng là lời khuyên bạn nên giảm ăn, điều này có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe và giảm bớt những tổn thương cho cơ thể.

mì gói, thực phẩm bẩn, thực phẩm gây hại

Bỏng ngô

Bắp rang bơ là món ăn vặt thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, có vị ngọt và được nhiều người ưa thích, tuy nhiên trong bắp rang bơ lại chứa quá nhiều chì.

Nếu nạp quá nhiều sẽ không chỉ gây hại cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa mà còn gây ngộ độc chì mãn tính, rất bất lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, các loại thực phẩm như bỏng ngô cũng rất có hại, khuyên bạn nên đưa vào danh sách đen càng sớm càng tốt, điều này có thể giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

mì gói, thực phẩm bẩn, thực phẩm gây hại

Xiên thịt viên

Giống như một số loại bóng lẩu, chúng cũng được mọi người vô cùng yêu thích, như cá viên xiên,… Những viên bóng này tuy rất ngon nhưng lại chứa rất nhiều chất phụ gia, đồng thời chúng cũng là một loại thực phẩm tổng hợp nhân tạo.

Ăn nhiều cũng có hại cho sức khỏe, những xiên thịt viên như thế này còn hại hơn mì gói, khuyên các bạn không nên ăn nhiều để giúp bảo vệ sức khỏe của mình.

mì gói, thực phẩm bẩn, thực phẩm gây hại

Gà chiên rán giòn

Các loại thực phẩm như cốt lết gà rán giòn, ngon và là món khoái khẩu, tuy nhiên, hầu hết cốt lết gà rán được tổng hợp nhân tạo và chứa quá nhiều thịt kém chất lượng.

Hơn nữa, hàm lượng cholesterol trong thức ăn chiên rán tương đối cao, tiêu thụ quá nhiều không chỉ làm tăng gánh nặng cho các cơ quan khác nhau mà còn gây tổn thương mạch máu và nguy hiểm cho sức khỏe.

Vì vậy, những thực phẩm như sườn gà rán có thể bẩn hơn mì gói và hầu hết mọi người đều ăn chúng như một món khoái khẩu, điều này thực sự đáng lo ngại.

mì gói, thực phẩm bẩn, thực phẩm gây hại

Kem

Phần lớn kem được sử dụng trong các tiệm bánh là bơ thực vật, loại kem này khó chảy ở nhiệt độ cao và giá thành tương đối rẻ nhưng hầu hết mọi người vẫn coi nó như bảo bối, điều này thực sự đáng lo ngại.

Không chỉ vậy, hàm lượng cholesterol trong loại kem này tương đối cao, tiêu thụ quá nhiều còn có thể kích thích mạch máu bị tổn thương và gây nguy hiểm cho sức khỏe của cơ thể.

mì gói, thực phẩm bẩn, thực phẩm gây hại

Vì vậy, cũng giống như những món ăn vặt trên. Có thể nó còn bẩn hơn mì gói, do vậy khuyên bạn nên tránh chạm vào nó, có thể nó sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn.

Autran (Theo Công lý & xã hội)