Xinh đẹp giỏi giang, chăm chồng, nuôi con đảm, nhưng người vợ vẫn cảm thấy cô đơn vì lý do mà nhiều người đọc sẽ thấy mình trong đó

Xinh đẹp giỏi giang, chăm chồng, nuôi con đảm, nhưng người vợ vẫn cảm thấy cô đơn vì lý do mà nhiều người đọc sẽ thấy mình trong đó

Nhìn vào ai cũng bảo sướng, nhưng bản thân chị là người thấy rõ mình cô đơn, chỉ đang tồn tại giữa cuộc hôn nhân này.

Đọc được tâm sự của người vợ dưới đây, chắc hẳn ai định lấy chồng cho có, chỉ để thoát ế sẽ phải suy nghĩ lại. Bởi: “Cả một đời rất dài, chọn sai người đều là dày vò. Một đời rất ngắn, chọn đúng người thì một đời cũng không đủ”.

Đến hiện tại nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, chị cảm thấy cô đơn, “chỉ đag tồn tại”. Chị trải lòng câu chuyện của mình, đọc xong nhiều người sẽ thấy mình trong đó:

“Sau những tháng ngày tuổi trẻ yêu sống, yêu chết, sau những va vấp, đổ vỡ của mối tình đầu. Chúng tôi tới với nhau khi tôi 28 còn anh thì 30, chẳng còn những trẻ dại, bồng bột, chẳng còn những kì vọng vào cuộc sống tình yêu đầy màu hồng. Chỉ đơn giản là chúng tôi phù hợp với nhau, thương nhau. Tôi cứ tưởng rằng, bởi chữ thương đó, chúng tôi sẽ vun đắp nên một gia đình hạnh phúc, một nơi chốn đáng để đi về, một mái nhà tràn ngập tiếng cười của những đứa trẻ.

Nhưng tôi đã nhầm, đôi lúc những gì mình cho đi không cần điều kiện lại được tiếp nhận như một nghĩa vụ đương nhiên, sự vô tâm cứ bào mòn dần tâm hồn tôi, một lần… hai lần… ba lần tôi còn biết tủi, biết khóc, biết giận hờn; đến lần thứ n tôi chỉ im lặng và chua xót.

vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

Có cuộc sống “vạn người mơ” nhưng cô vợ lại than thở vì chồng vô tâm (Ảnh minh họa)

Anh nhớ hết tất cả sinh nhật của đồng nghiệp, nhưng lại quên mất kỉ niệm ngày cưới;

Anh sẵn sàng nghỉ làm để đưa đón bạn anh đi công chuyện, nhưng lại cau mày chỉ vì tôi nhờ anh đi mua thuốc khi tôi bệnh.

Anh bận rộn cả ngày trời chỉ để xem review chiếc điện thoại anh thích, nhưng không thể kiên nhẫn 5 phút để đọc xong câu chuyển cổ tích cho cậu con trai nhỏ của chúng tôi trước giờ đi ngủ.

Đã lâu lắm rồi, tôi không hề háo hức mong đợi những ngày lễ hay ngày tôi sinh ra đời, đơn giản ngày đó tất cả người thân, đồng nghiệp sẽ chúc tôi những điều tốt đẹp, riêng người đàn ông của tôi sẽ bảo “lương đưa hết rồi nhé, thích gì thì tự mua”.

Chiếc váy mới tôi mặc được mọi người khen xinh, khen trẻ, mặc đến lần thứ 10 thì anh đột nhiên hỏi “Em mới mua váy hả? Mặc váy này nhìn bụng em to quá nhỉ?”

Và vô vàn những câu chuyện, những lời tôi nói anh chưa bao giờ để tâm, có thể anh không phải là người vô tâm, chỉ là vô tâm với gia đình nhỏ của tôi.

Tôi nhìn lại mình, là phụ nữ có gia đình, tôi phải vừa xinh, vừa kiếm được tiền, vừa nuôi được con, lại chăm được cả chồng.

Có người nói tôi sướng, có nhà, có công việc ổn định, có gia đình “có vẻ” như là hạnh phúc. Nhưng mỗi ngày thức dậy, tôi luôn tự hỏi “tôi đang sống hay chỉ đang tồn tại?”, cả một đời thật sự quá dài…”.

Đọc tâm sự của chị, nhiều người đồng cảm và khuyên nên buông bỏ:

– Hiểu được tâm trạng của bạn. Chồng tôi cũng vô tâm như chồng bạn đc cái vẫn chăm chút con cái mà tôi đã thấy chán ngán, thấy khổ cộng thêm muôn vàn áp lực làm tôi không còn muốn cố gắng nữa. Mệt mỏi đủ thứ.

– Toàn lấy chồng lấy vợ cho có, kiểu sợ ế sợ độc thân. Song lại thắc mắc sao người ta vô tâm. 2 bạn đã không thực sự yêu nhau mà vẫn cưới nhau va sinh con đẻ cái. Đúng rồi, 1 đời dài lắm.

– Vô tâm hay không là bản năng. Nếu cần người ta sẽ tự khắc thay đổi chứ không phải do mình thay đổi. Tha thứ cho một kẻ không ra gì không phải là vị tha mà đó là tột đỉnh của sự ngu dốt…

vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

Sự chia sẻ, lời đồng cảm của dân mạng.

Xem thêm

 • vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

  Thầy giáo Vật Lý Vũ Tuấn Anh và niềm đam mê tận tâm với nghề nhà giáo

 • vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

  Cao Chi: Từ hot girl xinh đẹp xứ Thanh trở thành CEO nổi tiếng trong giới kinh doanh

 • vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

  Doanh nhân Nguyễn Tiến Ngọc – “Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng”

 • vợ chồng, tâm sự vợ chồng, tâm sự hôn nhân

  ‘Em dâu hụt’ của thiếu gia Phan Thành đáp trả cực gắt về chuyện nối lại tình xưa với Phan Hoàng

Tường San (Theo Công lý & xã hội)