Vừa thấy mẹ bạn trai tôi đã nghĩ ngay đến chuyện chia tay, nhưng khi ra về bác ấy dúi vào tay cả túi vàng khiến tôi bối rối

Vừa thấy mẹ bạn trai tôi đã nghĩ ngay đến chuyện chia tay, nhưng khi ra về bác ấy dúi vào tay cả túi vàng khiến tôi bối rối

Yêu là một chuyện còn cưới nhau là chuyện phải tính cẩn thận. Lương tôi mỗi tháng 30 triệu cũng phải lấy người đàn ông cho xứng tầm chứ.

Tôi và Hoàng yêu nhau được hai năm nay, tình cảm của hai đứa rất tốt, công việc của tôi lương cao gấp 2 của anh ấy.

Yêu nhau lâu thế nhưng chưa bao giờ bạn trai đưa tôi về nhà chơi. Tôi cũng chưa xác định là sẽ đến với Hoàng hay không nên cũng chẳng bận tâm chuyện chơi nhà.

Tuần trước đột ngột Hoàng ngỏ lời cầu hôn nhưng tôi chưa đồng ý vì đã biết gia cảnh của anh thế nào đâu. Yêu là một chuyện còn cưới nhau là chuyện phải tính cẩn thận. Lương tôi mỗi tháng 30 triệu cũng phải lấy người đàn ông cho xứng tầm chứ.

Tôi bảo muốn về nhà bạn trai chơi một lần cho biết nhà cửa sau đó đồng ý cũng chưa vội. Hoàng tỏ ra bối rối với lời đề nghị của tôi, nhưng một lúc sau anh cũng đồng ý.

Nhìn thấy nhà bạn trai bé xíu nằm bên cạnh những ngôi nhà hai tầng mà tôi buồn không nói thành lời. Chưa hết bàng hoàng, tôi bước vào nhà thì sốc khi Hoàng bảo mẹ anh ấy bị liệt giường do tai nạn giao thông. Mọi chi phí trong nhà là do bạn trai tôi chu cấp, còn bố anh ấy ở nhà phục vụ mẹ.

Lương của Hoàng chẳng đáng là bao thế mà chu cấp cho bố mẹ hết thì còn gì mà lấy vợ nữa. Ngay lúc đó tôi đã tính đến việc sẽ chia tay với bạn trai sau khi quay trở lại thành phố.

Tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, mẹ người yêu

Ảnh minh họa

Chán với gia cảnh khắc khổ của nhà người yêu, suốt buổi tôi chẳng muốn thể hiện là người con dâu tương lai tốt. Tôi kêu mệt mỏi nên không động vào bất kỳ việc gì. Nấu ăn thì hai bố con anh ấy làm, rửa bát thì Hoàng làm. Tôi nằm trong giường bấm điện thoại chơi game cho hết ngày và tự nhủ sau này sẽ chẳng bao giờ quay trở lại nhà đó nữa.

Khi ra về tôi vào phòng chào bác gái, chưa kịp mở lời nói bác ấy đã dúi vào tay tôi một thứ rồi nói: “Trong túi có 10 cây vàng, bố mẹ cho các con lấy vốn làm ăn, sau này các con sống hạnh phúc là mẹ mừng lắm rồi”.

Đang tính chuyện chia tay, bác ấy lại xưng là bố mẹ và cho cả túi vàng làm tôi bối rối vô cùng. Tôi không dám lấy thì Hoàng bảo cầm cho mẹ vui, sau này có điều kiện biếu bố mẹ sau.

Tôi không phải thấy nhiều vàng mà động lòng, tôi thấy xấu hổ vì suốt buổi chơi nhà bạn trai tôi có thái độ không phải với gia đình anh ấy. Tôi lừa dối bố mẹ Hoàng thế mà mọi người đâu có nghi ngờ gì, giờ lại còn cho chúng tôi cả túi vàng làm vốn nữa.

Tôi thấy mình không phải là nàng dâu tốt, không xứng đáng với lòng tin của bố mẹ anh ấy. Tôi sợ lấy Hoàng rồi, tôi không đủ bao dung để cung phụng bố mẹ anh ấy cả đời. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

Xem thêm

 • Tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, mẹ người yêu

  Bố mẹ cho 2 tỷ mua nhà, thế nhưng ngày mẹ nằm viện vợ tôi lại có hành động khó có thể chấp nhận được

 • Tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, mẹ người yêu

  Bà ngoại ra chăm cháu chưa đầy một ngày đã phải ra về trong nước mắt, nguyên nhân khiến tôi không khỏi choáng váng

 • Tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, mẹ người yêu

  Giữ lửa hôn nhân để gia đình luôn êm ấm và hạnh phúc, phụ nữ hãy học ngay những bí quyết xương máu này

 • Tâm sự tình yêu, tâm sự phụ nữ, mẹ người yêu

  Vừa nhìn mâm cơm cữ, mẹ buồn lòng nói một câu khiến cuộc hôn nhân của tôi rơi vào bế tắc

VA (Theo Công lý & xã hội)