Vịt là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm gia đình, vịt được chế biến thành nhiều món như: vịt nấu chao, cháo vịt, gỏi vịt… Nhưng các bạn đã thử làm món om cay Tứ Xuyên chưa? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món vịt om cay để thay đổi thực đơn của món vịt nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt vịt, gừng, tỏi, ớt, rượu nấu, hạt tiêu, tương đậu bản – Pixian, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta rửa sạch vịt dưới vòi nước 2 lần để loại bỏ máu trên bề mặt, tốt nhất là chúng ta nên ngâm vào chậu nước khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Gừng rửa sạch, tỏi, ớt được rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi rồi cho lên bếp, đổ phần thịt vịt vào nồi, thêm chút rượu nấu, vặn nhỏ lửa chờ nước sôi, hớt bọt bẩn, sau đó vớt thịt vịt ra để ráo nước.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính sạch, cho một chút dầu ăn vào, thêm tỏi, gừng và tiêu đảo đều đến khi có mùi thơm, sau đó thêm 1 thìa tương đậu bản – Pixian đảo đều.
Bước 5: Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều, thêm chút rượu nấu và muối vừa ăn.
Bước 6: Tiếp theo cho một lượng nước ấm vừa đủ vào nồi sao cho vừa hay ngập phần thịt vịt, đun trên lửa lớn khoảng 15 phút.
Bước 7: Sau 15 phút, chắt bớt phần nước cốt ra bên ngoài, thêm một chút đường vào trộn đều để tăng hương vị, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.
Như vậy món vịt om cay Tứ Xuyên này đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!
Xem thêm
Gà ủ muối tiêu bằng nồi chiên không dầu, vừa thơm vừa ngọt, ngon khó cưỡng
Cách làm bánh bí đỏ với lòng đỏ trứng muối đơn giản, thơm ngon và giàu dinh dưỡng
Lạc rang bằng nồi chiên không dầu tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để nhiệt độ chuẩn: Đây là gợi ý!
Ngô nướng bằng nồi chiên không dầu nhiều người ngại khô, không ngon nhưng với mẹo này đảm bảo thành phẩm vừa thơm vừa ngậy