Cơm mỡ heo là món ăn dân giã nhưng lại vô cùng thơm ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu: 2 chén gạo, 1 bắp ngô
Nêm gia vị: 1 thìa mỡ lợn, 1 thìa muối, hành
Thực hành:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu: gạo, ngô vo sạch để ráo.
2. Cho gạo vào trong của nồi cơm điện, thêm nước vừa đủ.
3. Tiếp tục cho ngô vào, không cần thêm nước.
4. Đóng nắp, bật nguồn và khởi động quá trình nấu.
5. Chuẩn bị mỡ lợn và hành lá cắt khúc.
6. Cơm ngô khoảng sau 22 phút sẽ được hấp chín, cho mỡ lợn và muối vào đảo khi còn nóng.
7. Sau khi trộn đều, rắc hành lá cắt nhỏ vào.
8. Món cơm mỡ lợn thơm lừng đã sẵn sàng cho cả nhà.
Lời khuyên:
1. Dùng nồi cơm điện không cần cho nhiều nước.
2. Lượng muối có thể được điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.
Xem thêm
Thịt heo kho tàu đơn giản bằng nồi cơm điện, cho thứ ‘nước này’ vào, món thịt ăn tan chảy trong miệng, ngon hơn nhà hàng
Cách rang cơm trứng cực đơn giản: Chú ý đến 3 điểm, các hạt cơm có màu vàng riêng biệt và hấp dẫn
Cho 3 miếng thịt ba chỉ heo vào nồi cơm điện, không cho nước hay dầu, sau 30 phút sẽ thơm ngon hơn thịt heo kho
Đừng vứt bỏ bữa ăn qua đêm! Hướng dẫn các bạn cách làm cơm chiên giòn siêu ngon dành cho dân văn phòng