Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm món bánh mì trứng thơm ngon. Đối với trẻ em và cả người lớn cũng đều yêu thích.
Bánh mì chiên giòn
Món bánh mì chiên giòn này đơn giản hơn nhiều so với cách làm bánh mì truyền thống và đặc biệt phù hợp với những người mới tập, bánh mì có thành phẩm giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong, đặc biệt thơm ngon không thua gì làm bằng lò nướng, và không cần nhào nhiều.
Nói chung, đồ chiên có cảm giác béo ngậy nhưng bề mặt của món bánh mì chiên này không hề có dầu mỡ, lớp ngoài vàng, giòn, mỏng và giòn vì bề mặt cân đối, bên trong xốp mềm, hình dạng tổ ong và mùi vị rất ngon. Nếu không có lò nướng và muốn làm bánh mì, bạn có thể thử công thức này. Tôi tin rằng bạn sẽ thích hương vị của món bánh mì tẩm bột chiên giòn này!
Danh sách nguyên liệu: 300 gam bột mì, 20 gam đường, 3 gam men, 4 quả trứng, 20 gam dầu ăn.
Các bước làm bánh mì chiên giòn:
1. Trộn bột mì trước: 300 gam bột mì, 20 gam đường, 3 gam men, 4 quả trứng trộn đều;
Sau khi trộn không còn bột khô, thêm 20 gam dầu ăn và trộn tiếp;
2. Nhào bột bằng tay, về cơ bản là nhào thành bột và để trong 10 phút, để bột và trứng hòa quện với nhau, sau đó nhào thật mịn, và đợi nở gấp đôi kích thước của nó;
3. Bột nhào đã được kiểm tra rất tốt, khối lượng đã được tăng lên đáng kể gấp hai lần;
4. Nhào nó cho hết không khí, sau đó chia thành nhiều phần nhỏ.
Nhào từng miếng bột mì nhỏ trước, vo tròn rồi dùng lòng bàn tay ấn thành chiếc bánh nhỏ, đổ dầu vào chảo đun nóng, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì cho bánh vào chiên từ từ. Để lửa nhỏ, từ từ bánh sẽ phồng lên, chú ý lật mặt và chiên một lúc;
5. Khi bề mặt đã hơi nứt chứng tỏ chiếc bánh mì này đã được làm chín, vớt ra để kiểm soát dầu, chiếc bánh mì chiên của chúng ta đã sẵn sàng, bề mặt giòn và bên trong rất mềm và ngon.
Chú ý lật mặt thường xuyên và chiên cho đến khi bề mặt hơi nứt ra là được