Có một món ngon được đặc biệt ưa chuộng gần đây, đó là bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện! Bánh ngọt, bánh bông lan kiểu Tây là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải gia đình nào cũng có lò nướng.
Vì vậy, bánh bông lan bằng nồi cơm điện không chỉ giúp mọi gia đình dễ dàng làm bánh, mà điều quan trọng nhất là loại bánh này đặc biệt thơm, ngon. Hôm nay mình cũng làm thử món bánh bông lan bằng nồi cơm điện, khi làm xong thật tuyệt vời. Vì dùng nồi cơm điện để làm bánh nên thể tích của nó sẽ rất lớn, thậm chí còn hơn cả trọng lượng của khuôn, ngon hơn nướng, ăn vừa thơm vừa mềm!
Về hương vị thì cũng rất tinh tế, ăn ngon và mềm hơn các loại làm bằng lò nướng! Dưới đây là công thức làm bánh bằng nồi cơm điện đơn giản nhất, hương vị đặc biệt tinh tế, chân thực hơn làm bằng lò nướng, hẳn là rất hữu ích tìm hiểu!
Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu: 6 quả trứng, 100 gam bột mì ít gluten, 60 gam dầu ngô, 70 gam sữa, 50 gam đường.
Phương pháp làm bánh:
1. Chuẩn bị 6 quả trứng rửa sạch và lau sạch để sử dụng cho lần sau;
2. Cho 100 gam bột vào âu, trộn đều với 60 gam dầu ngô;
3. Sau đó, thêm 70 gram sữa và trộn đều;
4. Sau đó, thêm 6 lòng đỏ trứng và khuấy đều;
5. Cho lòng trắng trứng vào âu không có dầu và không có nước, cho 50 gam đường theo mẻ vào đánh đều, đánh đến khi que đánh trứng có góc nhọn nhỏ thì dừng đánh;
6. Chia một phần meringue (trứng trắng đánh bông, bột trứng) vào bát lòng đỏ trứng trộn đều, sau đó đổ phần bột trứng đã trộn vào bát meringue và tiếp tục trộn đều;
7. Đây là trạng thái hỗn hợp cuối cùng, mềm và mịn không có hạt;
8. Quét trước một lớp dầu thực vật vào nồi cơm điện, sau đó đun nóng nồi trước 5 phút, và đổ bột bánh vào nồi cơm điện, cho đều rồi rắc một lượng quả việt quất khô vừa đủ lên bề mặt (có thể thay bằng nho khô);
9. Nhấn nút nấu để nấu trong 8 – 10 phút, sau đó nhấn nút giữ ấm để giữ ấm trong 20 phút, lặp lại khoảng 3 lần;
10. Sau khi bắc ra khỏi nồi, dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm không có keo dính thì chứng tỏ bánh đã chín. Chỉ cần lấy nó ra khỏi nồi và cắt thành từng miếng để thưởng thức;
Xem thêm
Đừng mua bánh mì nữa, hãy tự làm ở nhà, không cần bơ hay bột mì, bánh bông mềm và rất ngon
Những chiếc bánh chiên phồng, giòn thơm bên ngoài, mềm bên trong mà không cần thêm phụ gia, ăn ngon hơn bánh làm ở quán
Cách làm bánh hấp bột ngô hai màu thơm ngon, dùng đúng phương pháp, bánh mềm đẹp, không bị dính ở giữa
Dạy bạn công thức làm bánh đậu xanh hấp, thêm 2 quả trứng vào, khi lấy ra khỏi nồi sẽ rất ngọt, mềm và xốp