Gan heo được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Loại thực phẩm này có chứa rất nhiều loại vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm,…
Bên cạnh đó gan heo còn giúp hỗ trợ cung cấp protein cho cơ thể, giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng cho hoạt động. Những món ăn là từ loại thực phẩm này luôn mang lại những hương vị thơm ngon rất riêng biệt.
Nếu được chế biến đúng cách, thì nguyên liệu gan heo cũng là một món ăn rất ngon. Nào là gan heo xào giá đỗ, gan heo luộc, nướng…. đều có vị ngon riêng. Nếu muốn đổi vị với món gan heo xào thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu công thức bí mật của đầu bếp, gan heo được làm theo cách này sẽ mềm và ngon.
Bước đầu tiên là chọn gan heo tươi, thái thành từng lát mỏng, cho vào thau nước ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ hết tiết thừa còn bám trong gan. Sau đó rửa sạch, ướp đều cùng rượu nấu, gừng, muối, tinh bột nghệ trong khoảng 10 phút.
Bước thứ hai, bạn cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm vài giọt giấm trắng, cho gan vào chần qua đến khi chuyển màu thì vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh.
Đầu bếp này cho biết: gan phải ướp gia vị rồi mới chần, nếu sai thứ tự, gan rất dễ bị khô, tanh.
Gan heo được xào theo cách này thì hương vị vô cùng hoàn hảo, nếu bạn thích ăn thì nhất định phải thử ngay tại nhà
Bước thứ ba là chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, khi nhiệt độ nóng khoảng 70% thì cho hành, gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho gan heo vào đảo đều. Đến khi gan gần chín thì cho thêm chút xì dầu, muối vừa ăn rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Xem thêm
Khi hấp khoai lang không nên hấp trực tiếp trong nồi, làm thêm 2 công đoạn nữa, khoai lang mềm dẻo, bở bung
Thùy Tiên vừa trộn bánh tráng vừa giới thiệu ẩm thực đường phố Việt Nam bằng tiếng Anh trong clip dự thi Miss Grand 2021
Bí quyết làm món trứng cút kho thịt ba chỉ cho ngày lạnh, thơm ngon, có vị béo nhưng không ngấy, mềm ngọt khiến ai cũng phải xuýt xoa
Có kỹ năng xào mực, học ‘2 bí quyết’ này, món mực vừa giòn, vừa bổ mà không tanh nhé!