Cải bó xôi là loại rau có khả năng chịu lạnh, mặc dù có thể thu hái quanh năm nhưng vào mùa xuân, cải bó xôi thường mềm và nhỏ thích hợp để chườm lạnh, còn vào mùa thu thì lá dày và thích hợp để nấu chín.
Cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) được mệnh danh là “Vua của các loại rau”, có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài việc chứa một lượng lớn beta caroten, nó còn là một nguồn tuyệt vời cung cấp một lượng lớn vitamin. Ăn rau cải bó xôi có thể “thông huyết, mở lồng ngực và cơ hoành, hạ khí, làm dịu cơn khát và làm ẩm khô”. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định cải bó xôi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư miệng, ung thư dạ dày, thoái hóa điểm vàng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một số công thức làm rau chân vịt tự làm cực ngon và đơn giản nhé!
Trứng bác với rau cải bó xôi và tôm
Nguyên liệu: 200g cải bó xôi, tôm, 6 quả trứng, 2 muối tinh, một ít bột nêm.
1. Rau cải bó xôi được chần sơ qua để loại bỏ axit oxalic, sau đó cho vào nước lạnh để nguội.
2. Bóp khô và cắt thành từng đoạn.
3. Tôm lột vỏ, cắt khúc, cho một chút muối và rượu nấu ăn vào ướp một lúc.
4. Thêm một chút muối vào trứng và đánh bông lên.
5. Khi dầu nóng 80%, cho thêm dầu ăn vào trứng, dùng đũa đảo đều và chiên trước khi dùng.
6. Không cần rửa chảo, cho tôm vào xào cho đến khi chuyển màu là có thể vớt ra.
7. Lại cho ít dầu vào chảo, cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm, cho rau cải bó xôi và tôm vào xào cùng.
8. Thêm lượng muối thích hợp và xào đều.
9. Cho trứng tráng vào, cho một ít bột nêm vào xào đều bắc ra khỏi nồi.
10. Món cải bó xôi xào tôm, trứng đã hoàn thành.
Lời khuyên:
Tốt nhất bạn không nên cho bột nêm vào nhé, cải bó xôi và trứng sẽ có vị đắng nếu thêm bột nêm, muốn thêm thì chỉ cần cho một ít thôi.