Làm bắp bò ngâm mắm không khó nhưng trong khâu chế biến cũng cần biết một số mẹo để món ăn được ngon, không lo hỏng.
Cùng khám phá cách làm món bắp bò ngâm mắm sao cho ngon nhất qua công thức mà mẹ đảm chia sẻ dưới đây.
Món bắp bò ngâm mắm dùng ăn trong bữa cơm gia đình hay đổi vị dịp Tết đều là lựa chọn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bắp bò: 1 kg (lõi rùa là ngon nhất).
Quế, hoa hồi, xả, gừng, tiêu, tỏi, ớt, giấm, đường, mắm ngon.
Cách làm:
Sơ chế: bắp bò rửa sạch, lọc mỡ thừa dính trên bắp bò.
Luộc bắp bò: Luộc bắp bò cùng hoa hồi, quế gừng xả, luộc khi nào bắp chín vớt ra ngâm nước đá lạnh 30-45 phút sau đó vớt ra để thật để khô nước. (Bước này quan trọng nếu không để khô ngâm sẽ bị hỏng và có váng).
Lưu ý khi làm bắp bò ngâm mắm: Bắp bò sau khi luộc phải để thật ráo nước nếu không sẽ hỏng và nổi váng.
Tỏi bóc vỏ thái nhỏ ớt rửa sạch. Nấu nước mắm: 500ml nước mắm; 0,5kg đường; 250ml nước lọc; 250ml giấm nấu thành hỗn hợp sôi lên thả tỏi ớt đã chuẩn bị sẵn cho vào nước mắm vừa đun sau đó để nguội.
Ngâm bắp bò: Sau khi mắm và thịt nguội cho bắp bò cùng tỏi, ớt tiêu và hỗn hợp mắm vào cho ngập thịt là được. Để ở ngoài 2 ngày rồi cất ngăn mát trong tủ lạnh.
Khi ăn, đem bắp bò ra và thưởng thức. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng các loại rau sống.
Nguồn Facebook: Phí Huế
Xem thêm
Làm mứt dừa non ăn Tết, trước khi sên ngoài ngâm đường cho thêm một ít thứ này để mứt được ngon, không bị chảy nước
Riêu cua ăn bún hay lẩu đều tiện, để nước dùng thanh hơn, đừng quên thêm thứ gia vị phổ biến này
Mẹo làm mứt cóc lên màu đẹp mà không bị nát
Những món ăn đủ cả ‘thanh lẫn sắc’, thơm ngon, dễ nấu, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể phục vụ trong vòng 10 phút