Vào đông, món hầm đã trở thành món ăn chính trên bàn ăn của nhiều gia đình, ăn trong tiết trời se lạnh thì thật thích thú! Hãy sử dụng những nguyên liệu dưới đây để dành tặng cho cả gia đình một món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu chính của món hầm này là bắp cải, miến, đậu phụ, trứng cút, nấm, thịt bò không chỉ bổ dưỡng mà nước hầm còn đậm đà, thơm ngon.
Đây là những nguyên liệu quen thuộc, giá thành không cao, có tác dụng tăng cường miễn dịch khi ăn thường xuyên, đặc biệt thích hợp với những người có sức đề kháng kém hoặc tuổi già, ăn không biết ngán!
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy ½ chiếc bắp cải, rửa sạch, thái thành từng lát để dùng sau. Đồng thời sơ chế các nguyên liệu khác như nấm rửa sạch thái miếng, gừng băm nhỏ, miến ngâm vào nước ấm rồi để riêng, đậu thái miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Trứng cút sau khi rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh đun sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi cho ra ngâm nước lạnh, bóc vỏ để sử dụng sau.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, đập hai quả trứng gà vào ốp la đến khi chín vàng hai mặt thì gắp ra đĩa để dùng sau.
Bước 4: Dùng phần dầu còn lại sau khi chiên trứng, đổ hành lá băm nhỏ và gừng băm nhỏ vào phi thơm, thêm bột năng đảo đều đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng thì cho bắp cải, nấm vào xào cùng, đảo đều tay. Bắp cải mềm thì cho thêm một chút xì dầu, muối đảo đều sau đó cho thêm một lượng nước sôi vào đun. Thêm chút hoa hồi, đậu hũ thái lát, trứng ốp la, trứng cút và miến vào đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút.
Bước 5: Cuối cùng cho thêm chút thịt bò thái lát mỏng vào, hầm thêm khoảng 5 phút nữa thì cho ra bát và thưởng thức.
Nguyên liệu chế biến món hầm này rất phong phú, dinh dưỡng cũng rất toàn diện, trời lạnh mà được thưởng thức món ăn này thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy làm món hầm này cho gia đình để tăng cường miễn dịch, dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe.
Xem thêm
Cá kho ngoài những nguyên liệu đơn thuần cho thêm thứ này vừa thơm lại ngon, không phải ai cũng biết
Gợi ý món bánh khoai lang nhồi đậu phộng ngon, ngọt mềm, ăn rất thích
Bí quyết làm món thịt chưng mắm tép ăn hao cơm mùa đông, ngon không kém ngoài hàng
Nấu bò hầm thường có một sai lầm lớn, nếu không có bước này thì chẳng trách thịt bò không mềm và có mùi hôi