Đảm bảo với hương vị đậm đà, ngon miệng từ món tóp mỡ xào dưa cải chua chắc chắn cơm nấu bao nhiêu cũng hết.
Đây là món có giá thành rẻ và rất dễ làm. Bạn cũng có thể chiên nhiều tóp mỡ một lần với chảo hoặc nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn khác nhau.
Dưới đây là công thức làm món tóp mỡ xào dưa cải chua:
Nguyên liệu:
– Dưa cải chua.
– Cà chua bổ cau, hành lá cắt khúc.
– Mỡ lợn.
– Gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Mỡ lợn rửa nước muối cho sạch rồi để ráo. Thái mỡ hơi dày 1 chút để khi rán được miếng tóp mỡ không bị khô kiệt.
Bắc chảo lên bếp, rán mỡ với lửa vừa để nước mỡ trong, không bị khét. Khi tóp mỡ chuyển màu hanh vàng thì vớt ra bát, phần nước mỡ gạn ra hộp thủy tinh bảo quản ngăn mát để dùng dần.
Cho dưa muối vào xào cho săn lại, thêm cà chua vào xào cùng cho màu đẹp. Chắt tí nước dưa vào đun cho dưa mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho tóp mỡ, hành lá vào đảo đều cho quyện vào nhau rồi trút ra đĩa, ăn cùng cơm trắng.
Tóp mỡ xào dưa cải là món ngon đưa cơm ngày lạnh.
Nguồn ảnh: Lan Nguyễn
Xem thêm
Bí quyết làm món trứng cút kho thịt ba chỉ cho ngày lạnh, thơm ngon, có vị béo nhưng không ngấy, mềm ngọt khiến ai cũng phải xuýt xoa
Ngô ngọt đem xay nhuyễn rồi làm bánh ăn vừa thơm lại mềm, bạn sẽ hối tiếc vì không biết công thức này sớm hơn
Cách làm cá trắm kho dưa đậm đà ngon miệng, không tanh, vị béo ngậy
Nấu nước hàng để kho cá, thịt đừng chỉ dùng đường với nước, nên thêm thứ nguyên liệu này không phải ai cũng biết