Thưởng thức miếng thịt thơm phức giòn rụm cùng xôi trắng dẻo mềm trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng.
Thịt lợn vốn là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt. Từ thịt lợn chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Để đổi mới thực đơn cho bữa cơm gia đình, ngoài các món thông thường bạn hãy thử làm thịt heo tẩm chao chiên giòn. Hương vị, độ thơm ngon của món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Nguyên liệu:
600 gr thị heo ba chỉ.
1 trái ớt sừng.
2 tép tỏi.
1/3 chén bột chiên giòn.
2 viên chao và 1 muỗng canh nước chao (Chao là một loại thực phẩm lên men có tên gọi khác là đậu nhự phụ hay đậu hũ nhũ và có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một loại thực phẩm được làm từ đậu hũ với lớp ngoài được lên men mềm mại và vị béo đặc trưng, do vậy nó được mệnh danh là “phô mai châu Á”.
Đây là một loại thực phẩm được dùng để chế biến các món mặn, đôi lúc nó được sử dụng để tẩm ướp nhằm tăng hương vị cho món ăn. Thậm chí, thỉnh thoảng có còn được dùng như một loại gia vị. Ở Việt Nam, chao phổ biến ở miền Nam và miền Trung với vị béo thơm và mềm đặc trưng).
1/3 muỗng canh đường.
1/3 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Trụng thịt qua nước sôi vài phút, sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 2: Ớt và tỏi băm nhỏ cho vào âu trộn cùng thịt, chao, đường và tiêu. Sau đó cho bột chiên giòn vào áo đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít thịt vào chiên với lửa vừa. Chờ thịt vàng gìn mớt gắp ra đĩa.
Xôi hay cơm trắng cho ra đĩa, thịt tẩm chao chiên giòn để một bên cùng ít xà lách là hoàn tất.
Nguồn ảnh: Lan Anh
Xem thêm
Đã ngán món sườn xào chua ngọt! Hãy thử món này, một lần ướp và một lần hấp, hương thơm khiến cả xóm đến gõ cửa!
Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng
4 bước kho cá thơm ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh, giúp ‘đưa cơm’ ngày lạnh
Bí kíp nướng đùi gà bằng nồi chiên không dầu vàng đều, thơm ngon và không bị khô