Tết này gia đình tôi không dám về quê

Tết này gia đình tôi không dám về quê

Gia đình 4 người sống trong căn phòng chật chội 16m2, từ sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ đều bó hẹp trong đó. Cứ mỗi sáng mở mắt ra là tôi ngao ngán với cuộc sống hiện tại.

Vợ chồng tôi từng sống trong căn nhà 10 tỷ đồng, đi xe sang trọng, hai con học trường đắt đỏ, thu nhập mỗi tháng của chồng vài trăm triệu đồng. Mỗi khi mua thứ gì tôi không tiếc tiền, các con thích ăn gì dù đắt mấy tôi cũng có thể mua được. Chuyện đi ăn nhà hàng sang trọng là chuyện như cơm bữa của gia đình tôi.

Mỗi khi về quê vợ chồng tôi đi xe sang, ăn mặc sành điệu đúng kiểu gia đình danh giá, khiến ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Vợ chồng tôi mạnh tay biếu tiền hai bên nội ngoại mà không phải đắn đo suy nghĩ thiệt hơn.

Nhưng tất cả đó là chuyện của những năm trước, còn hiện tại cuộc sống gia đình tôi vô cùng thê thảm.

Chỉ vì ham làm ăn lớn, chồng không cam chịu mãi dậm chân tại chỗ nên đã gom hết tiền của gia đình, thế chấp 2 mảnh đất và cả ngôi nhà để vay ngân hàng lấy vốn kinh doanh. Nhưng lời chẳng thấy đâu, lỗ càng lỗ thêm. Dù vợ đã can ngăn ngay từ đầu nhưng anh nói là phải mạo hiểm mới thành công.

Để rồi sau hai năm đầu tư, gia đình tôi không còn tấc đất mà ở. Con cái đang học trường quốc tế giờ phải chuyển sang trường có chi phí thấp nhất. Gia đình 4 người sống trong căn phòng chật chội 16m2, từ sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ đều bó hẹp trong đó. Cứ mỗi sáng mở mắt ra là tôi ngao ngán với cuộc sống hiện tại.

Sau khi sinh con tôi ở nhà nội trợ nhưng giờ đây cả hai vợ chồng phải lao ra đường kiếm tiền để mưu sinh. Công việc của chúng tôi là sáng chồng dậy sớm lấy trái cây ở chợ đầu mối về để cả hai cùng bán ở chợ nhỏ. Tiền lời mỗi ngày chỉ đủ chi tiêu và dư được chút đỉnh.

Tâm sự gia đình, Tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

Ảnh minh họa

Rơi vào cuộc sống phải đắn đo cân nhắc từng đồng trước khi tiêu khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Đã thế nhà chồng thường xuyên gọi điện ra để xin tiền chúng tôi. Khi thì bố ốm, lúc thì nói ủng hộ tiền xây lăng dòng họ. Vì sĩ diện nên chồng tôi không dám thông báo tình cảnh hiện tại cho mọi người biết. Chồng cũng muốn gửi tiền về quê lắm nhưng không có đành phải im lặng và hứa xuông.

Tết Nguyên Đán đến rồi, những năm trước vào thời điểm này tôi đã sắm tươm tất mọi thứ để về hai quê. Nhưng năm nay tôi không dám nghĩ đến Tết mà thấy sợ thì đúng hơn.

Trong khi các con thì háo hức được về hai quê ăn Tết, còn vợ chồng tôi tái mặt mỗi khi các con đề cập đến.

Tôi khuyên chồng cứ công khai nói hoàn cảnh hiện tại của gia đình cho hai bên nội ngoại biết để Tết này về quê đỡ ngại. Nhưng chồng bảo sẽ thuê xe ô tô để về quê, quà cáp thì biếu đơn giản, tiền lì xì bọn trẻ một ít lấy may, còn biếu bố mẹ mỗi bên một triệu đồng là được rồi.

Nghe chồng nói mà tôi rùng mình, nhẩm tính ra cũng ngốn mất hơn 10 triệu đồng rồi. Chơi xong cái Tết thì tiền tiết kiệm của hai vợ chồng sẽ cạn sạch sẽ. Chồng bảo mình làm ra tiền, cứ tiêu đi rồi mới có, còn giữ khư khư thì bao giờ mới giàu được.

Hai quê cách chỗ chúng tôi sống có hơn 200km, theo mọi người chúng tôi có nên về quê không?

Xem thêm

 • Tâm sự gia đình, Tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

  Bất ngờ thấy chồng lì xì đứa trẻ hàng xóm 200 nghìn, sự thật kinh khủng phía sau khiến tôi sốc nặng

 • Tâm sự gia đình, Tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

  5 cách hiệu quả để giải quyết xung đột với người yêu hoặc chồng

 • Tâm sự gia đình, Tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

  Vợ không chịu về quê ăn Tết, tôi nóng mặt ra thành phố tìm để rồi mới thấy thương vợ vô cùng

 • Tâm sự gia đình, Tâm sự phụ nữ, Hạnh phúc gia đình

  Người yêu vay 10 triệu đồng để biếu Tết bố, nghi ngờ nên tôi tìm về quê anh rồi sốc nặng khi sự thật vỡ lở

VA (Theo Công lý & xã hội)