Tại sao khi ăn bít tết cứ phải cho trứng sống? Bồi bàn: nhiều người đã thành ‘trò cười’ vì ăn sai cách

Tại sao khi ăn bít tết cứ phải cho trứng sống? Bồi bàn: nhiều người đã thành ‘trò cười’ vì ăn sai cách
bít tết, trứng sống, kinh nghiệm đi ăn tiệc

Ở một số thành phố vừa và lớn, bạn thường thấy các nhà hàng phương Tây và khi nhắc đến bít tết phương Tây, điều này cũng rất được quan tâm.

Món ăn phương Tây ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn trong cuộc sống của chúng ta, kéo theo đó là sự phổ biến và nâng cao một số nghi thức nhà hàng và một số kiến ​​thức cơ bản về các món ăn khi chúng ta đi ăn đồ Tây. Rốt cuộc, nhiều người trong chúng ta sẽ không quen với một số thủ tục và kiến ​​thức cơ bản khi lần đầu tiên đi ăn món Tây, và bít tết, là món ăn chính của món ăn phương Tây, có nhiều nghi thức và thói quen ăn uống độc đáo, đặc biệt là thói quen tay trái cầm dao và tay phải cầm dĩa.

bít tết, trứng sống, kinh nghiệm đi ăn tiệc

Mỗi khi đi ăn bít tết, bạn sẽ thấy trên đĩa có một “trứng sống”, đối với những người không thích ăn sống, họ sẽ cảm thấy ghét ngay lập tức vì trứng sống có mùi tanh, thật ra trứng sống trong miếng bít tết cũng có tác dụng rất lớn, một số người không hiểu sẽ ăn trứng trước khi ăn bít tết, thực tế cách ăn này là sai lầm. Nếu người phục vụ hoặc người nước ngoài nhìn thấy họ sẽ cười vào mặt bạn.

bít tết, trứng sống, kinh nghiệm đi ăn tiệc

Người nước ngoài sẽ đặt miếng bít tết đã cắt lên trên quả trứng sống và xiên đứng khi ăn miếng bít tết, như vậy miếng bít tết khi ăn sẽ ngon hơn một chút và cũng đỡ thấm dầu vì trên miếng bít tết có rất nhiều dầu. Quả trứng có thể được sử dụng như một vật trang trí hoặc nó có thể hút dầu khi đặt miếng bít tết lên nó.

Nếu bạn không muốn ăn quá sống, bạn có thể đặt trứng ngay dưới miếng bít tết khi người phục vụ mang lên, vì nhiệt độ bên dưới vẫn còn tương đối cao nên sẽ rất dễ chín. Một cách khác là ăn nó với thức ăn trong bữa ăn chính. Để chất lỏng trứng chảy ra khuấy đều và ăn cùng với các loại thực phẩm khác để món ăn có hương vị đặc trưng.

Vì vậy, khi đi ăn bít tết, bạn không được ăn trứng sống trên đĩa trước, nếu không người khác thấy sẽ xem bạn như trò đùa, bạn nghĩ sao?

Autran (Theo Công lý & xã hội)