Sườn là món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị thơm thơm bùi, béo và sườn có thể được biến tấu với vô vàn các món ăn hấp dẫn, đa dạng. Thưởng thức món sườn non kho vừa ngon vừa giòn này với cơm trắng nóng hổi trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.
Để làm món sườn này trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: sườn, muối, rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, tiêu, gừng, tỏi, hành lá, hành tây, nước cốt dừa…
Thực hiện:
1. Đầu tiên, chúng ta rửa sạch sườn và để riêng. Sau đó ướp gia vị, nêm thêm một thìa muối, một chút rượu nấu ăn, một chút xì dầu nhạt, hạt tiêu.
2. Đảo đều và ướp trong 15 phút.
3. Cắt hành tây thành những miếng nhỏ.
4. Gừng thái sợi.
5. Cắt tỏi thành từng miếng nhỏ.
6. Hành lá, cắt bỏ phần đầu trắng.
9. Phần còn lại cắt nhỏ hành lá.
10. Đổ dầu sau khi nồi đã nóng.
11. Sau khi dầu nóng, cho gừng, hành, tỏi và hành tây vào xào thơm.
12. Sau khi có mùi thơm thì đổ sườn vào.
13. Đậy vung và đun ở lửa vừa – nhỏ trong 20 phút.
14. Mở vung và đổ nước cốt dừa.
15. Tiếp tục đảo qua để ngấm gia vị.
16. Cuối cùng, rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể bày ra đĩa và thưởng thức rồi.
Xem thêm
Muối dưa hay khú và hỏng, bỏ túi ngay bí quyết muối dưa cải ngon, vàng giòn, không nhớt, để được lâu
Khi hầm gà thì nên dùng những nguyên liệu nào để nhanh dừ, không tanh, ngọt thơm nức mũi, ăn là nghiền?
Chân gà rút xương ngâm chanh ớt ngon ngất ngây, không nhớt, không đắng với cách làm vô cùng đơn giản
2 quả trứng, một bát bột với công thức cực dễ làm, bánh phô mai cùng đế bánh quy ngon, ngọt, mềm khiến bé nhà bạn sẽ mê ngay lần đầu