Bánh gà chiên xù nhân phô mai vừa thơm giòn, hấp dẫn, ăn cực mê.
Nhiều người thường sử dụng ức gà để chế biến các món ăn giảm cân. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, ức gà sẽ khô.
Mới đây, một “mẹ đảm” đã gợi ý làm món bánh gà chiên xù nhân phô mai vừa thơm giòn, nóng hổi hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 600 gram ức gà
– 01 củ hành tây
– 01 củ cà rốt
– Bột chiên giòn, bột chiên xù
– Trứng
– Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,..
Bánh gà chiên xù nhân phô mai giòn ngon, hấp dẫn.
Cách làm:
– Thịt ức gà đem đi xay qua hoặc băm chứ đừng xay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.
– Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. Mình chọn xay vì thích ăn có vị thôi chứ không thích khi nhai mà lợn cợn các loại củ này.
– Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
– Nặn nhân và nhét phomai vào giữa (tuỳ thích)
– Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)
– Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.
– Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn – trứng – bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.
– Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.
– Chuẩn bị sốt: 1 thìa sốt mayonaise – 1 thìa tương ớt. Rắc thêm bột phomai lên bề mặt bánh gà đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Nguồn ảnh: Lam Bạch
Xem thêm
Bánh mì nướng được chế biến theo cách khéo léo, thích hợp cho bữa sáng, giòn bên ngoài và mềm bên trong. Thực sự là quá thơm, trẻ em rất thích
Hấp bánh bao cần dùng nước có nhiệt độ như thế nào? Đầu bếp dạy 4 mẹo để bánh bao mềm xốp và ngon hơn
Bánh khoai lang nên ăn như thế này vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, 10 phút là bánh chín, siêu ngon, không nhiều dầu mỡ
Bạn có thể làm bánh trung thu không cần lò nướng, không cần phụ gia, công thức rất đơn giản, chỉ 2 phút học