Ngao xào không chỉ đẹp mắt mà còn mềm, ngon và không hề có mùi tanh! Chỉ cần bạn thuần thục thủ thuật, chắc chắn bạn sẽ nấu không thua khách sạn!
Đối với hải sản, ngao thực sự là một loại thực phẩm cao cấp và rẻ tiền, ngao rất bổ dưỡng. Nó chứa nhiều taurine và axit amin, đồng thời chứa các ion sắt, ion canxi và ion iotua. Ăn ngao điều độ có thể làm tăng hàm lượng hemoglobin trong cơ thể và cải thiện tình trạng thiếu máu.
Và các ion canxi trong nó có thể làm tăng độ chắc khỏe của xương và giảm khả năng bị loãng xương, đặc biệt nếu ở nhà có người già và trẻ em thì bạn có thể ăn nhiều hơn.
Khi xào ngao, tốt nhất không nên cho dầu vào xào trực tiếp, mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chính xác để ngao tươi và mềm nhé!
Cùng tham khảo cách làm ngao ngon nhất nhé!
Ngao xào cay
Nguyên liệu: 1000 gam ngao, tỏi, vài quả ớt đỏ nhỏ, ít hành lá, gừng băm vừa đủ, nước tương vừa đủ. Lượng dầu thích hợp.
Các bước thực hiện:
Cho ngao đã mua vào thau nước sạch có pha thêm chút muối, ngâm trước hơn 1 tiếng, bước ngâm nước muối để ngao nhả hết bùn cát bên trong, nếu đủ thời gian có thể ngâm lâu hơn.
Đun sôi nước trong nồi, đổ ngao vào, luộc hết ngao, vớt ra để ráo.
Thịt ngao không cần tách ra (bạn có thể bóp phân từng con), rồi rửa lại với nước sạch từng thứ một nhé! Đừng đổ hết nước nấu ngao trong nồi, hãy để dành cho lần sau.
Hành lá, gừng và tỏi băm nhỏ và để riêng. (Để làm món này, tỏi cần nhiều hơn).
Đun nóng chảo dầu, cho dầu vào chảo vặn lửa nhỏ nhất, cho gừng, tỏi, ớt đã cắt nhỏ vào xào cho thơm (ở bước này lưu ý lượng dầu phải nhiều hơn bình thường. Chút nữa, sau khi dầu nóng thì vặn lửa nhỏ nhất, nếu không tỏi sẽ dễ bị nát).
Cho ngao vào chảo và xào trong một phút.
Sau đó, thêm muối, xì dầu, và đổ một ít nước để nấu ngao,
Khuấy đều và nấu ở lửa vừa trong 1,2 phút.
Rắc hành lá thái nhỏ lên trên! Công thức này thực sự rất ngon, không tệ hơn hương vị của nhà hàng.
Lời khuyên:
Cho dù là xào hay luộc, thời gian không được quá lâu, ngao tương đối mềm, đun lâu quá ngao sẽ bị dai.
Hành lá, gừng và tỏi băm nhỏ để riêng. (Để làm món này, tỏi tương đương với ruột của nghêu nên bạn phải có nhiều tỏi hơn).